เพลิงไหม้โรงเรียนใน จ.กำแพงเพชร / เพลิงไหม้ห้องครัวบ้านที่รับสุนัขจรจัดมาเลี้ยง จ.ชลบุรี

วันที่ 14 ม.ค. 2561 เวลา 05:03 น.

Views

เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในตัวอาคารโรงเรียนบ้านวังทองหมู่ 2 ตำบลวังทอง อำเภอเมืองกำแพงเพชร ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียน 2 ชั้น ต้นเพลิงเกิดขึ้นด้านหลังอาคาร เป็นห้องเก็บเก้าอี้ไม้และเก้าอี้เศษเหล็ก โดยเพลิงได้ลุกไหม้เก้าอี้และเศษไม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงตำบลวังทอง และพื้นที่ใกล้เคียงได้ใช้รถฉีดน้ำสกัดเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบจึงเข้าตรวจสอบห้องเก็บของต้นเพลิง พบว่าถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนบริเวณ ชั้น 2 ห้องอาคารเรียนมีฝ้าเพดาน พัดลมเพดาน และบานกระจกหน้าต่างได้รับความเสียหาย 4 บาน

ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งเพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่ส่งผลกระทบกับการเรียนการสอนแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรม เข้าระงับเหตุเหตุเพลิงไม้บ้านเลขที่ 143/51 หมู่ 4 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นบ้านชั้นเดียว เพลิงได้ลุกลามในส่วนห้องครัวทั้งหมด และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ นอกจากนี้ยังพบภาพน่าเวทนาเป็นสุนัขนับสิบตัว อยู่ในอาการหิวโหย ต่างพากันมาคุ้ยกินข้าวที่ไหม้เกรียมประทังความหิว

นางสาววริศนันท์ อินทะนนท์ เจ้าของบ้าน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ต้มน้ำซุปกระดูกไว้ในหม้อหุงข้าว 3 ใบ เพื่อเตรียมอาหารไว้เลี้ยงสุนัขจรจัดที่เก็บมาดูแลนับสิบตัว จากนั้นได้ออกไปทำธุระนอกบ้าน กระทั่งมีเพื่อนบ้านแจ้งว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบกลับบ้านมาดู สาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากปลั๊กไฟที่บ้านชำรุดมานานแล้ว แต่ยังไม่ได้ซ่อมแซม ตอนนี้รู้สึกสงสารสุนัขที่ยังไม่ได้กินอาหารเลย

Tag : สนามข่าว 7 สี