พบกระสุนปืนไรเฟิล ใกล้ดวงตา "ช้างป่ากุยบุรี"

วันที่ 14 ม.ค. 2561 เวลา 15:43 น.

Views

หลังจากที่ช้างป่า ซึ่งเป็นช้างพลายหางด้วน อายุกว่า 30 ปี งายาวกว่า 50 เซนติเมตร ล้มที่บริเวณอุทยานแห่งชาติป่ากุยบุรี บ้านพุบอน หมู่ที่ 8  ตำบลหาดขาม  อำเภอกุยบุรี  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากสวนสัปปะรดของชาวบ้านประมาณ 100 เมตร  และเจ้าหน้าที่ได้นำอวัยวะ และเศษอาหารในกระเพราะอาหารส่งไปตรวจ ตัวอย่างชิ้นเนื้อที่โรงพยาบาลมหิดล  คาดว่าจะทราบผลประมาณ 1-3 สัปดาห์

ขณะที่เจ้าหน้าที่อีโอดี  ได้นำเครื่องแสกนโลหะไปตรวจหาในซากช้างตัวดังกล่าว ปรากฎว่าพบหัวกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 บริเวณสะโพกด้านซ้าย 1 นัดฝังเข้าไปในชั้นผิวหนังเล็กน้อย   และหัวกระสุนปืนไรเฟิลไม่ทราบขนาด 1 นัด ฝังอยู่ที่บริเวณขมับซ้ายใกล้กับดวงตา  จึงเก็บหัวกระสุนปืนเป็นหลักฐานนำไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ยางชุม เพื่อสืบหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

วันนี้ ( 14 มกราคม 2561)  ชาวบ้าน ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ได้ร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับช้างหางด้วยที่ตาย  รวมทั้งช้างตัวอื่น ๆ  ที่ตายก่อนหน้าด้วย  โดยได้ได้นิมนต์เจ้าคณะตำบลกุยบุรี และพระจากวัดไร่บน รวม 4 รูป ทำการบังสุกุล จากนั้นได้เผาซากช้างหางด้วน บริเวณจุดที่พบช้างล้ม

Tag : พบกระสุนปืนไรเฟิล ในตัวช้างป่ากุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์