ยังไม่ชัด! เหตุชายต้องสงสัยอุ้มรีดทรัพย์นักธุรกิจอินเดียเป็นทหาร

วันที่ 14 ม.ค. 2561 เวลา 16:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณี นายรามา ยาดอร์ นักธุรกิจชาวอินเดีย ที่ถูกคนร้ายแต่งกายคล้ายทหาร ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ไปประมาณ 300,000 บาท เหตุเกิดที่บริเวณซอยรามอินทรา 109 ถนนพระยาสุเรนทร์ เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา และล่าสุดมีกระแสข่าวว่า ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุและจับกุมตัวได้แล้ว 1 คน

พันตำรวจเอกถนัด นักธรรม ผู้กำกับการ สน.มีนบุรี ยืนยันว่ายังไม่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ พร้อมกับยอมรับว่า แม้จะได้ภาพใบหน้าผู้ก่อเหตุที่ค่อนข้างชัดเจน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่า ผู้ก่อเหตุเป็นใคร เป็นคนทั่วไปหรือทหาร หรือเป็นอดีตข้าราชการ จึงได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวบุคคลให้ชัดเจนก่อน จากนั้นจึงจะไปขออนุมัติศาลออกหมายจับ

ส่วนนายรามา ผู้เสียหาย ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแล้ว ยืนยันว่าเข้ามาอยู่ประเทศไทยกว่า 30 ปี มีภรรยาเป็นชาวไทย และโอนสัญชาติเป็นคนไทยแล้ว ที่ผ่านมาประกอบอาชีพขายเสื้อผ้ามาโดยตลอด ไม่เคยปล่อยเงินกู้ และไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใครมาก่อน

ทั้งนี้มีรายงาน ผู้ก่อเหตุเป็นอดีตทหารเกณฑ์ในจังหวัดกาญจนบุรี ปลดประจำการเมื่อปี 2556 พบเบาะแสสุดท้ายอยู่ใกล้หมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี พบมีประวัติก่อเหตุใกล้เคียงกันหลายครั้ง และมีหมายจับค้างเก่า 4 หมาย

Tag : อุ้มอาบัง