เปิดวงจรปิด จยย.ชนกัน-กระบะชนซ้ำชิ่งหนีดับ 1 ราย พ่อเหยื่อเศร้าใจไร้การช่วยเหลือ

วันที่ 14 ม.ค. 2561 เวลา 16:45 น.

Views

เป็นเหตุบริเวณสี่แยก กลางอำเภอขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ หลังรถจักรยานยนต์ชนกันกระเด็นไปคนละทิศละทางแล้ว คนหนึ่งยังกระเด็นไปโดนรถแท็กซี่ที่ขับผ่านมา แต่คนขับแค่หยุดดูเหตุการณ์แป๊บนึง แล้วก็ขับออกไปเลย แต่ที่น่าสลดใจยิ่งกว่า คุณผู้ชมจับตาดูที่วงกลมสีแดง ขณะที่ชายซึ่งประสบเหตุกำลังจะลากเพื่อนที่บาดเจ็บหลบเข้าข้างทาง จู่ๆ ก็มีรถกระบะพุ่งเข้ามาทับร่างเพื่อนแล้วลากร่างไป พลเมืองดีที่อยู่แถวนั้น รีบวิ่งมาบอกคนขับรถกระบะ แค่มาก้มๆ ดูใต้ท้องรถ แต่แล้วก็ขับเดินหน้า-ถอยหน้า ซิ่งหนีไปเฉยเลย หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ แน่นอนชาวเน็ตรุมประณามถึงความไร้น้ำใจของคนขับรถกระบะสนั่นโซเชียล

แต่เหตุการณ์นี้ คุณผู้ชมเชื่อหรือไม่ว่า ชายคนที่นอนแน่นิ่งหมดสติอยู่กลางถนนคนแรกในวงกลมสีแดง ที่ใครๆ คิดว่าน่าจะเสียชีวิต ปรากฏว่าหลังจากนั้นเขาก็ลุกขึ้นมานั่ง พบบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อว่า นายประวิทย์ จันทร์คอย เปิดใจถึงนาทีระทึกว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปซื้อกับข้าว กำลังจะเลี้ยวไปยังร้านค้าที่อยู่ตรงข้าม ก็มีรถจักรยานยนต์พุ่งมาชนเข้าอย่างจัง จนสลบเหมือดกลางถนน เคราะห์ดีที่รอดชีวิตหวุดหวิดไม่ถูกรถทับซ้ำ

สำหรับผู้เสียชีวิตคือ นายอนุชิต บาลิศรี วันนี้ครอบครัวได้ทำพิธีฌาปนกิจศพแล้ว ที่ จ.หนองคาย พ่อผู้เสียชีวิตเปิดใจว่า วันเกิดเหตุลูกชายไปกินเลี้ยงกับเพื่อนที่ทำงานร้านหมูกระทะด้วยกัน กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุไม่คาดคิด พอครอบครัวเห็นภาพจากกล้องวงจรปิด รู้สึกเศร้าสลดใจ ว่าคนในสังคมทุกวันนี้ทำไมถึงแล้งน้ำใจ ตั้งแต่คนขับแท็กซี่ ถ้ามีน้ำใจลงมาช่วยดู หรือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลก็คงรอดจากถูกรถเหยียบซ้ำ ยิ่งคนขับรถกระบะแล้วไม่ต้องพูดถึง ทั้งๆ ที่ชน และเห็นว่ามีคนเจ็บติดอยู่ใต้ท้องรถ กลับใจดำหนีไป
  
ล่าสุด ตำรวจได้ตามตัวคนขับรถกระบะได้แล้วที่บ้านพัก ทราบชื่อ นายบุญลือ ยอดมณี อายุ 63 ปี คนขับรถกระบะสีแดง ทะเบียน บก 8954 ศรีสะเกษ สารภาพว่า ตนเองสายตาไม่ค่อยดี วันเกิดเหตุไม่เห็นว่ามีคนนอนเจ็บอยู่กลางถนน ไม่รู้ว่าขับรถทับคน ก็เลยขับรถออกไป
  
ตำรวจแจ้งข้อหาขับรถรถกระบะโดยประมาททำผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีโทษสูงสุด 10 ปี

ก็ฝากเรื่องนี้ไว้เตือนสติคนในสังคม นอกจากไม่ประมาทในการขับขี่รถบนท้องถนนแล้ว น้ำใจต่อเพื่อนร่วมทางก็เป็นสิ่งสำคัญ เรื่องร้ายจะไม่บานปลายลุกลาม

Tag : ชนแล้วหนี