รวบยกแก๊ง คดีปลอมบัตรประชาชน "ณิชา" เปิดบัญชีธนาคาร

วันที่ 14 ม.ค. 2561 เวลา 16:45 น.

Views

ตำรวจสืบสวนนครบาล 1 เข้าจับกุม นางสาวปวีณา สิงหวิบูลย์ อายุ 31 ปี ได้ที่บ้านพักย่านตลิ่งชัน เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนนำตัวไปสอบสวนที่ สน.หลักสอง หลังพบว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ปรากฏในภาพวงจรปิดของธนาคารไทยพาณิชย์ ย่านบางแค

จากการสอบสวน นางสาวปวีณา รับว่า เป็นผู้นำบัตรประชาชนของ นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ไปเปิดบัญชีธนาคาร รวม 5 บัญชี โดยมี นายไซมอน ชาวแคเมอรูน และ นางสาวพรหมพร พงษ์เจริญคุณากร แฟนสาว เป็นผู้นำบัตรประชาชนมาให้ และว่าจ้างในราคา 10,000 บาท แต่ได้รับเงินเพียง 4,000 บาท ก่อนจะแฝงตัวเข้าไปเปิดบัญชี โดยทางธนาคารไม่มีการตรวจสอบใดๆ เมื่อเปิดบัญชีครบ 5 บัญชี ก็นำบัตรประชาชนไปคืนให้กับนายไซ่มอนที่คอนโดมีเนียมย่านพระราม 9

ส่วนนายไซมอนและนางสาวพรหมพร ถูกตำรวจจับกุมตัวไว้แล้วเช่นกัน โดยนายไซมอนถูกจับกุมที่คอนโดมีเนียมย่านพระราม 9 และนำตัวไปสอบสวนที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขณะที่นางสาวพรหมพรถูกจับกุมตัวไปก่อนหน้านี้ในคดีฉ้อโกงทรัพย์และถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำแห่งหนึ่ง 

ขณะที่ความเคลื่อนไหววันนี้ นางสาวณิชา เจ้าของบัญชีเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยนางสาวณิชายืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นหรือรู้จักกับกลุ่มผู้ต้องหา แต่ยอมรับว่าได้ทำบัตรประชาชนหายไปทั้งหมด3 ครั้ง ครั้งแรกปี 2557 อีก 2 ครั้งปี 2560 และก็ไม่ได้ไปแจ้งความ ส่วนเงินในบัญชีกว่า 6,000,000 บาท ยืนยันว่าเป็นเงินของครอบครัวที่ได้มาจากการทำธุรกิจและเป็นเงินอยู่ในบัญชีตั้งแต่อายุ 18 ปี ซึ่งปัจจุบันเหลืออยู่ไม่มาก

ขณะที่ตำรวจระบุว่า นางสาวณิชายังอยู่ในสถานะผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชนของตำรวจ สภ.บ้านตาก จังหวัดตาก อยู่     และเมื่อรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้ว จะเปลี่ยนเป็นสถานะใดนั้น ต้องรอผลการสรุปของพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

Tag : ณิชา ปลอมบัตรประชาชน