เหยี่ยวข่าว 7 สี : อันซีนเจดีย์กลางน้ำ-ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จ.จันทบุรี

วันที่ 14 ม.ค. 2561 เวลา 05:03 น.

Views

เหยี่ยวข่าว 7 สี พาคุณผู้ชม นมัสการเจดีย์กลางน้ำอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี เพื่อความเป็นสิริมงคล เริ่มต้นปีใหม่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ชุมชน ที่ชาวประมงบ้านหัวแหลม ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี ให้ความเคารพนับถือ เสมือนเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจคนเรือเวลาออกฝั่ง หาปลาเจอะเจอคลื่นลมมรสุม ขอให้แคล้วคลาดปลอดภัยกลับเข้าฝั่งได้ทุกครั้ง

เจดีย์สีขาว ตั้งอยู่กลางโขดหิน เด่นเป็นสง่า ชาวบ้านช่วยกันสร้างสะพานไม้ทอดยาวลงไปให้ผู้คนและนักท่องเที่ยวได้กราบไหว้สักการะ ปัจจุบันกลายเป็นจุดดึงดูด หรือ “แลนด์มาร์ก” แห่งใหม่ของจังหวัดอีกด้วย

ชุมชนโดยรอบ พลอยได้รับอานิสงค์ ของกินของฝากขึ้นชื่อ หมึกแดดเดียว มีเฉพาะที่นายายอามเท่านั้น

นอกจากเจดีย์กลางน้ำ เหยี่ยวข่าว 7 สี ยังเก็บภาพบรรยากาศ "ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต" ถนนเลียบชายฝั่งหาดคุ้งวิมาน ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออก ติดอันดับต้นๆ ของประเทศ มาฝากด้วย

นอกจากวิวสวยๆ ของถนนเลียบชายทะเลที่ทอดยาวแล้ว ยังมีความสำคัญคือ เป็นถนนที่เชื่อมโยงการเดินทางริมฝั่งทะเลภาคตะวันออก ลดปริมาณความแออัดถนนสายหลักอย่างถนนสุขุมวิท เดิมเรียกถนนชล-จันท์ สภาพเส้นทางไม่ดีนัก แต่หลังกรมทางหลวงชนบทเข้ามาพัฒนาระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร นอกจากสวยงามแล้ว ยังสัญจรไป-มาสะดวกขึ้น การค้าขาย การท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม รีสอร์ต โฮมสเตย์ ได้อานิสงค์ไปด้วย

ที่ห้ามพลาด และถือเป็นเสน่ห์ของถนนสายนี้คือ จุดชมวิวเนินนางพญา ที่ใครมาต้องห้ามพลาดคล้องกุญแจคู่รัก หรือเก็บภาพวิวทะเลยามเย็นของถนนเลียบชายฝั่ง คดเคี้ยวลาดชัน ลัดเลาะไปตามแนวเขา อีกสวรรค์ของนักปั่น ได้วัดกำลัง และดื่มด่ำบรรยากาศไปในตัว 

อีกเส้นทางท่องเที่ยวในฝันของหลายคน มาจันทบุรีแล้วไม่ได้แวะเช็กอินที่นี่ ถือว่ามาไม่ถึง…

Tag : สนามข่าว 7 สี เหยี่ยวข่าว 7 สี