ศรีสุวรรณ แฉเพิ่ม! รองนายกฯ มีนาฬิกาหรูมากกว่า 22 เรือนที่ตกเป็นข่าว

วันที่ 14 ม.ค. 2561 เวลา 20:02 น.

Views

เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยกลางวงเสวนาการแก้ปัญหาการทุจริตประพฤติมิชอบชาตินี้หรือชาติหน้าว่า รองนายกรัฐมนตรีมีนาฬิกาหรูมากกว่า 22 เรือนที่ตกเป็นข่าว

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ระบุด้วยว่า มีการยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบการทุจริตที่เกิดขึ้นในรัฐบาลชุดนี้มากกว่า 30 เรื่อง ล้วนแต่มีหลักฐานและได้รับความสนใจจากประชาชน แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าโดยเฉพาะเรื่องนาฬิกาหรูของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีมากกว่า 22 เรือนที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ พร้อมกับเรียกร้องให้ดำเนินการกับ พลเอกประวิตร เหมือนกับข้าราชการที่เคยถูกพักงานระหว่างการตรวจสอบการทุจริตด้วยการพักงานพลเอกประวิตรจนกว่าจะมีความชัดเจนในเรื่องนี้ เพื่อพิสูจน์ความจริงใจของรัฐบาลในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

ก่อนหน้านี้นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. ยืนยันว่า มีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอย่างโปร่งใส โดยได้ทำหนังสือขอให้พลเอกประวิตร ชี้แจงกลับมายัง ป.ป.ช.เป็นรอบที่สอง แต่ไม่มีการเปิดเผยว่า พลเอกประวิตรได้ชี้แจงกลับมายัง ป.ป.ช.หรือยัง นอกจากนี้ยังมีการทำหนังสือถึงบุคคลที่สามที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกาหรูจำนวน 4 คนให้มาให้ข้อมูลกับ ป.ป.ช.ในสัปดาห์หน้าด้วย โดยวางกรอบว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนมกราคมนี้ แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องขยายผลไปสอบปากคำบุคคลอื่นเพิ่มเติมก็อาจต้องขยายเวลาไปถึงเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคม

ในขณะที่ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา พลเอกประวิตร ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ระบุเพียงว่าให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามกฎหมาย และไม่ตอบคำถามเกี่ยวกับการชี้แจงต่อ ป.ป.ช.รอบสองว่าได้ส่งหนังสือไปแล้วหรือไม่ โดยตามกรอบเวลา ป.ป.ช.กำหนดให้ส่งคำชี้แจงภายใน 15 วัน หลังจากที่ป.ป.ช.ส่งหนังสือไปเมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 19 มกราคมนี้

Tag : ศรีสุวรรณ จรรยา นาฬิกาหรู รองนายกใส่นาฬิกาหรู ปมนาฬิกาหรู