นายกฯ เตรียมลงพื้นที่แม่ฮ่องสอนแก้จน 17 ม.ค.นี้

วันที่ 14 ม.ค. 2561 เวลา 20:03 น.

Views

นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่แม่ฮ่องสอนแก้จน 17 มกราคมนี้ เน้นเพิ่มศักยภาพ ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนให้ดีขึ้น ขณะที่อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เสนอ กกต.ตรวจสอบนโยบายสวัสดิการแห่งรัฐ เข้าข่ายหาเสียงหรือไม่

เหตุผลที่นายกรัฐมนตรีเลือกจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นพื้นที่ตรวจราชการในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีปัญหาความยากจนอยู่ในอันดับต้นของประเทศ ประกอบกับสภาพภูมิประเทศเป็นเขาสูงชัน จึงมีข้อจำกัดด้านที่ดินทำกิน มีอุปสรรคด้านการขนส่งและการเข้าถึงบริการของรัฐ ทำให้การพัฒนาเป็นไปอย่างล่าช้า รัฐบาลจึงเตรียมพิจารณาแนวทางการพัฒนาที่สอดคล้องกับความต้องการของคนในพื้นที่และเอกชน เช่น สนับสนุนเส้นทางบินตรง กทม.-แม่ฮ่องสอน การคมนาคมขนส่งทางราง เป็นต้น นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีจะเป็นสักขีพยานในการมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน ตามโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนของรัฐบาล พร้อมรับฟังข้อเสนอแนวทางการพัฒนาอาชีพ  เพิ่มรายได้ของชาวแม่ฮ่องสอน และเป็นประธานการประชุมยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดแม่ฮ่องสอน ด้วย

ขณะที่ นายธีรชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เรียกร้องกลางวงเสวนา "การแถลงผลงานด้านเศรษฐกิจ 4 ปีของรัฐบาล คสช." ที่จัดโดยคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 และเครือข่ายภาคประชาชน ขอให้ กกต.ตรวจสอบการเร่งออกนโยบายให้เงินประชาชน ว่าเข้าข่ายหวังผลต่อคะแนนเสียงหรือไม่ เพราะนายกรัฐมนตรีประกาศตัวเป็นนักการเมืองแล้ว

Tag : นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่แม่ฮ่องสอนแก้จน นายกลงแม่ฮ่องสน แก้จน