เหนือ-อีสาน หนาวต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวแห่เที่ยววันหยุด

วันที่ 14 ม.ค. 2561 เวลา 20:00 น.

Views

ภาคเหนือและภาคอีสาน อากาศหนาวเย็นต่อเนื่องหลังอุณหภูมิในพื้นที่ ลดลงอีก ขณะที่แหล่งท่องเที่ยว ยังเนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วันหยุดสัปดาห์เนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยวเดินทางไปท้าลมหนาว เนื่องจากอุณหภูมิยอดดอยลดลงจากเมื่อวานนี้ 2 องศาเซลเซียส เหลือเพียง 4 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปาน 7 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวที่รอชมทะเลหมอกต้องผิดหวัง หลังท้องฟ้าปิดและหมอกปกคลุมบริเวณ

ดอยผาหม่น อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เช้าวันนี้นักท่องเที่ยวผิดหวังเช่นกัน เพราะท้องฟ้าปิดไม่ได้ชมทะเลหมอก แต่ได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 8 องศาเซลเซียส

ขณะที่นักท่องเที่ยวหลายครอบครัวไปชมไม้ดอกเมืองหนาว และพักผ่อนสัมผัสอากาศหนาวเย็นที่หมู่บ้านชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง ในตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดอุทัยธานี สนับสนุนงบประมาณให้ส่งเสริมการจัดทำแปลงปลูกไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

ไปทางภาคอีสาน นักท่องเที่ยวพากันไปเที่ยวบนภูห้วยอีสัน และภูหนอง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ท่ามกลางอากาศหนาวอุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส พร้อมชมทะเลหมอก ลอยล่องเหนือแม่น้ำโขง ที่จุดชมวิว อย่างสวยงาม

ที่จุดชมวิวผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ อุณหภูมิต่ำสุด 13 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่ ขึ้นไปชมวิวมุมสูง ท้าลมหนาว และชมภาพแกะสลักโบราณเป็นจำนวนมาก

จังหวัดเลย เปิดงานเทศกาลบ้านเก่าเล่าเรื่อง คนนาอ้อ ที่บ้านนาอ้อ อำเภอเมือง จังหวัดเลย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ในชุมชนท้องถิ่น ผ่านการจัดแสดงหุ่นฟางรูปร่างแปลกตา บริเวณกลางทุ่งนา เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว และร่วมชมบ้านเก่าในชุมชน ที่มีอายุกว่า 200 ปี

Tag : เหนือ อีสาน หนาว อากาศหนาว แหล่งท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวอากาศหนาว