7 สีช่วยแชร์ : รักนี้เพื่อน้องชายแดนใต้

วันที่ 15 ม.ค. 2561 เวลา 16:07 น.

Views

7 สีช่วยแชร์วันนี้ เราจะพาคุณผู้ชมลงไปภาคใต้ ที่จังหวัดนราธิวาส ร่วมกันปันรักปันน้ำใจ มอบอุปกรณ์การเรียนให้กับน้อง ๆ เยาวชนที่ขาดโอกาส ไปติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์

โครงการ "ปันรักจากการบินไทย สู่ชายแดนใต้" เป็นกิจกรรมที่บริษัท การบินไทย ร่วมกับ กองทัพอากาศ กองทัพเรือ หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ได้นำของขวัญวันเด็กไปมอบให้กับน้อง ๆ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อมุ่งหน้าสู่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ ค่ายจุฬาภรณ์ จังหวัดนราธิวาส นำของบริจาคและกระเป๋าเป้ ภายในบรรจุชุดอุปกรณ์เครื่องเขียน เช่น ปากกา สี สมุด พร้อมกับอุปกรณ์การเรียน จากมูลนิธิแอร์บัส จำนวน 1,000 ชุด นำไปมอบให้กับน้อง ๆ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนใหญ่พบว่ามีฐานะค่อนข้างยากจน ครอบครัวประกอบอาชีพเกษตรกรรม วันนี้แววตาของพวกเขานั้นเต็มไปด้วยความสุขและรอยยิ้ม

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ร่วมสร้างความสุข นั่นก็คือ น้อง ๆ ได้เล่นเกมที่เน้นเรื่องความสามัคคี แม้ว่าฝนจะตกหนัก แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคขัดขวางความสนุกเพลิดเพลินแต่อย่างใด

กิจกรรมนี้เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม หวังผลักดันให้ประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ มีความสุข มีความปรองดองสมานฉันท์ เป็นน้ำใจจากผู้ใหญ่ใจดี และจากหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ กองทัพอากาศ เพราะทหารไม่ใช่แค่ปกป้องประเทศชาติ แต่ยังมอบความสุขให้กับประชาชนอีกด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน 7 สีช่วยแชร์ รักนี้เพื่อน้องชายแดนใต้ มอบของให้เด็กภาคใต้ ปันรักจากการบินไทย สู่ชายแดนใต้ ของขวัญวันเด็ก วันเด็ก