อนุวัตจัดให้ : พิชิตเขากำแพง จ.กาญจนบุรี ตอน 2

วันที่ 16 ม.ค. 2561 เวลา 17:46 น.

Views

อนุวัตจัดให้วันนี้ คุณหนุ่ม ยังอยู่ที่ จ.กาญจนบุรี เพราะการพิชิต "เขากำแพง" ที่ขึ้นชื่อว่าสูงมากนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ กว่าจะไปถึงเป้าหมาย ไปชม..

เมื่อวาน กว่าทีมอนุวัตจัดให้ พร้อมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ จะเดินขึ้นเขาระยะทาง 7 กิโลเมตร เพื่อพิชิตยอดเขากำแพง สูง 1,257 เมตร จากระดับทะเลปานกลาง หรือ 1 ใน 3 ยอดเขาที่สูงที่สุด เปรียบเสมือนหลังคาเมืองกาญจนบุรี เล่นเอาเหนื่อย อ่อนแรง เพราะต้องเดินขึ้นทางชันต่อเนื่อง ที่สำคัญขึ้นเท่าไหร่ก็ยังไม่ถึงสักที

ตอนนี้ทีมงานหลายคนเริ่มล้าและหยุดพัก เจ้าหน้าที่บอกว่าใกล้จะถึงแล้ว มองไปด้านหน้า เห็นยอดเขากำแพงอยู่ แต่ว่าใกล้ตา ไกลเท้า

สิ่งสำคัญที่ต้องระวังก็คือ สัตว์มีพิษ เจ้าหน้าที่เตือนให้ระวังงู พูดไม่ทันขาดคำ เราก็เจอมันจนได้ แต่โชคดีมันนอนนิ่งสนิท

ไม่เป็นไร ต่างคนต่างอยู่ ไม่ทำร้ายซึ่งกันและกัน เดินมาอีกสักพัก พี่ ๆ บอกให้ผมดูที่ต้นไม้ คุณผู้ชมสังเกตดี ๆ เป็นรอยเท้าของเสือโคร่งขนาดใหญ่ พบเมื่อ 1 ปี ที่ผ่านมา

มาหมดทั้งงู ทั้งเสือ เดินไม่นาน พี่ ๆ บอกว่าเราใกล้ถึงยอดเขากำแพงแล้ว

เท่าที่สังเกต ผืนป่าแห่งนี้ยังมีความหลากหลายและอุดมสมบูรณ์อยู่มาก เดินไม่นาน ถึงจุดสูงสุดยอดเขากำแพงแล้ว

เราคือผู้พิชิตเขากำแพง เดินลงไปอีกนิดนึง คุณผู้ชมสามารถชมวิวและถ่ายภาพที่นี่ได้อย่างสวยงาม

เสน่ห์ของเขากำแพง คือ การนอนเพื่อรอชมพระอาทิตย์ตก และรอดูพระอาทิตย์ขึ้น ตอนนี้ทุกคนเริ่มกางเต็นท์ มาครั้งนี้ อุทยานมีแม่ครัวแบกของหนัก ๆ มาด้วย อาหารมื้อนี้จัดเต็มกันทีเดียว

พวกผมนอนกางเต็นท์ แต่เจ้าหน้าที่บางส่วนกระจายออกไปบริเวณข้างเคียง เพื่อผูกเปลสนามกับต้นไม้ เดินมาเหนื่อย ขอทานข้าวเย็นเร็วหน่อย เพราะจากจุดนี้ต้องเดินย้อนกลับไปเพื่อชมพระอาทิตย์ตก

เดินเข้ามาป่า หน้าหนาวจะมืดไว เรามาตั้งแต่ 17.00 น.

จุดนี้จะมีความสำคัญ เพราะสามารถชมพระอาทิตย์ตกเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ได้

เมื่ออาทิตย์ลับขอบฟ้า พวกเรารีบเดินทางกลับ กินข้าวเย็นเร็ว เลยทำให้พวกผมหิวอีกแล้ว คราวนี้ขอเดินไปดูพี่ ๆ เค้ากินข้าวกันหน่อย  แหม มีอาหารน่ากินหลายอย่างเลย แวะชิมจนพุงกาง กลับมานอนเต็นท์รับลมหนาว อุณหภูมิประมาณ 18 องศาเซลเซียส

เรารีบตื่นตั้งแต่ 05.00 น. เพื่อออกไปเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้น เขากำแพง ยอดเขาที่สูง 1 ใน 3 หรือหลังคาเมืองกาญจนบุรี มาแล้วไม่ผิดหวัง

เปิดอย่างเป็นทางการมาได้แค่ 2 ปี แต่มาได้ตลอดทั้งปี คุณผู้ชมพิชิตถึง 3 ยอดเขา หลังคาเมืองกาญจบุรี หรือยัง ผมครบแล้ว

ประกิต ปั้นจาด ภาพมุมสูง
ชานนท์ แสนสวย ถ่ายภาพ
อนุวัต จัดให้

Tag : อนุวัตจัดให้ เขากำแพง เขากำแพง กาญจนบุรี หลังคาเมืองกาญจนบุรี พิชิตเขากำแพง อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ หลังคาเมืองกาญจน์