รายงานพิเศษ : เปิดเส้นทางค้าประเวณี

วันที่ 16 ม.ค. 2561 เวลา 16:58 น.

Views

ขบวนการนำพาหญิงสาวจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้าสู่วงโคจรการค้าประเวณี จากการสืบสวนข้อมูลพบว่า จะมีกลุ่มนายหน้า หรือผู้นำพา ในประเทศนั้นๆ ทั้ง สปป.ลาว จีน และเมียนมา ไม่นับรวมเอเยนต์จากไทย ชักนำให้มาทำงานบริการในไทย ทั้งหมอนวด ร้านอาหาร และโรงแรม แต่สุดท้ายต้องเข้ามาขายบริการในสถานอาบอบนวด

สำหรับเส้นทางการนำพาหญิงสาวเข้ามาในราชอาณาจักรไทย พบว่ามี 2 เส้นทาง คือ ในรูปแบบของนักท่องเที่ยว จากนั้นค่อยมาขอใบอนุญาตทำงานชั่วคราวภายหลัง ส่วนอีกเส้นทางที่ยากต่อการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ คือ พาเข้าตามช่องทางธรรมชาติ ตามเส้นแนวตะเข็บชายแดน ทั้งทางภาคเหนือ อีสาน และภาคตะวันออก ทั้งทางน้ำ และเดินเท้าข้ามเขา เพื่อมุ่งเข้าสู่ผืนดินประเทศไทย จากนั้นนายหน้าที่เป็นคนไทยร่วมอยู่ด้วย จะพาเดินทางมุ่งสู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร แต่ละครั้งจะพาหญิงสาวเข้ามาทำงานครั้งละ 2-3 คน มากสุดไม่เกิน 5 คนเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ในไทย

ส่วนหญิงสาวที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง อายุยังไม่ถึง 18 ปี เมื่อถูกนำมาค้าประเวณีเพื่อเปิดบริสุทธิ์ในไทยได้ไม่นาน จะถูกส่งต่อไปยังประเทศที่ 3 เด็กสาวเหล่านี้ จะสร้างเม็ดเงินให้กับกลุ่มนายหน้า แต่ละครั้งสูงถึงหลักแสนบาทเลยทีเดียว ที่สำคัญเป็นการป้องกันความเสี่ยงต่อการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ เข้าข่ายความผิดค้ามนุษย์ทันที                

เจ้าหน้าที่ยังเชื่อว่าพื้นที่ตามตะเข็บชายแดน โดยเฉพาะที่ติดกับเมืองใหญ่ของประเทศเพื่อนบ้าน ยังมีกลุ่มนายหน้าชักนำหญิงสาวเข้าสู่วงจรค้าประเวณีอยู่เบื้องหลังอีกหลายราย

Tag : เกาะติดข่าวดัง วิคตอเรีย ซีเคร็ท อาบอบนวด