หนูขอไปด้วย! เจ้าตูบจากกองขยะวิ่งตามรถไม่หยุด สาวตัดสินใจชุบชีวิตให้ใหม่

วันที่ 17 ม.ค. 2561 เวลา 12:08 น.

Views

ถือเป็นอีกเรื่องราวที่ชาวเน็ตประทับใจ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Joopjib Siriwan ได้โพสต์ภาพและเล่าเหตุการณ์ที่ตนตัดสินใจรับสุนัขจรจัดตัวหนึ่งมาอยู่ด้วย หลังจากวิ่งตามรถไม่หยุด โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพสุนัขสีขาวตัวมอมแมมที่นั่งทำหน้าออดอ้อนอยู่ในรถ พร้อมข้อความระบุดังนี้

"ขอมาอยู่ด้วยตามคลิป เราคงต้องเลี้ยงจริงๆใช่มั้ย  วิ่งตามรถ ทั้งส่งเสียงร้อง น้ำตาคลอเบ้า ก็พาเดินเอาไปไว้ที่เดิม 2 รอบ ก็วิ่งตาม ขึ้นมาที่ตักแบบอ้อนวอน มานั่งทำหน้าน่าสงสารหน้าประตูรถ สุดท้ายตัดสินใจอยู่สักพัก ทั้งสงสารด้วย เขาคงอยากมาอยู่ด้วยกับเราจริงๆ ขึ้นรถมานั่งเรียบร้อยเลยนะลูก น้องมีบุญ" นอกจากนี้สาวคนดังกล่าวยังได้โพสต์รูปของสุนัขจรจัดจำนวนมากที่อาศัยอยู่บริเวณกองขยะโดยบอกว่าขณะนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและต้องอยู่กันอย่างอดอยาก ตนอยากให้คนเลิกนำมาทิ้งและอยากให้ผู้ใจบุญมาช่วยกันรับไปเลี้ยงหรือนำอาหารมาให้เจ้าตูบเหล่านี้ตามกำลัง ที่สำคัญคืออยากให้ทางการเข้ามาแก้ปัญหาโดยเร็ว

ด้านชาวเน็ตหลังได้ทราบเรื่องราวต่างเข้ามาชื่นชมการกระทำดังกล่าว มองว่าเจ้าของโพสต์เป็นคนใจดีไม่รังเกียจแม้เจ้าตูบตัวนี้จะมีร่างกายมอมแมม ตามแบบฉบับสุนัขจรจัด หลายรายมองเห็นถึงปัญหาสุนัขจรจัดที่สามารถเห็นได้ทั่วไปตามสังคมและอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหาอย่างจริงจัง


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : Joopjib Siriwan
  

Tag : สุนัขจรจัด รับเลี้ยงสุนัข