“ณิชา” พ้นเคราะห์ ตำรวจยกเลิกฝากขัง

วันที่ 17 ม.ค. 2561 เวลา 13:46 น.

Views

จากกรณีที่นางสาวณิชา  เกียรติธนะไพบูลย์  อายุ 24 ปี  พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง  ตกเป็นผู้ต้องหาฉ้อโกง  และพนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาก  ได้นำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดตาก  เพื่อฝากขัง  และได้รับการประกับตัว  เพื่อต่อสู้คดีในชั้นสอบสวน  เมื่อวันที่ 12  มกราคม  2561  ที่ผ่านมา  กระทั่งวันนี้พลตำรวจเอกจักรทิพย์   ชัยจินดา  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ   แถลงสรุปผลการคลี่คลายคดีระบุว่านางสาวณิชา   เป็นผู้บริสุทธิ์  โดยตกเป็นเหยื่อของแก๊งคอลเซ็นเตอร์

พลตำรวจตรีปริญญา  วิศิษฐฎากุล  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก   เปิดเผยว่า  เมื่อผลสรุปว่านางสาวณิชา   เป็นผู้บริสุทธิ์  ก็พร้อมยื่นคำร้องขอให้ศาลปล่อยตัวนางสาวณิชา  ทันทีในวันนี้  ( 17 มกราคม 2561 )   เนื่องจากไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อเหตุฉ้อโกง ตามที่ผู้เสียหายได้แจ้งความ   แต่ในกระบวนของศาล นางสาวณิชา  ยังต้องมารายงานตัวที่ศาลจังหวัดตาก  ในวันที่ 18 มกราคม 2561  ตามหมายนัดเดิม  เพื่อดำนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการขอคืนเงินประกันตัว จำนวน 80,000 บาท

ส่วนการเยียวยาช่วยเหลือนางสาวณิชา  แพะในคดีแก๊งโรแมนส์สแกม และเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์  เบื้องต้นยุติธรรมจังหวัดตาก  ได้เตรียมแจ้งให้นางสาวณิชา  มาขอใช้สิทธิ์ในวันที่ 18 มกราคม 2561  เพื่อขอความช่วยเหลือด้านค่าทนายความ  ค่าตรวจสอบ  ค่าเอกสาร ค่าเดินทาง  ส่วนการถูกการควบคุมในเรือนจำ  3 วัน  ก็มีสิทธิ์ได้รับเงินชดเชยจาก พ.ร.บ.ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบทางอาญาฯ  ซึ่งเรื่องนี้จะมีคณะกรรมการกองทุนยุติธรรมพิจารณาอีกครั้งว่า จะได้รับการช่วยเหลือจำนวนเท่าใด

Tag : ตร.ยกเลิกฝากขังณิชา แต่ต้องรายงานตัวเพื่อขอเงินประกันคืน จ.ตาก