ฝนฟ้าอากาศ : หลายพื้นที่จะมีฝนตก และต้องระวังหมอกหนา

วันที่ 18 ม.ค. 2561 เวลา 20:11 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ : เจ้าแม่ต้นไทร เปรมสุดา

ตั้งแต่พรุ่งนี้ไปถึงสุดสัปดาห์นี้ หลายพื้นที่จะมีฝนตก และต้องระวังหมอกหนาตาด้วย ติดตามในฝนฟ้าอากาศ 

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศหนาวเย็นกับมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 15-20 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 4-13 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน ช่วงเช้ามีอากาศเย็นกับมีหมอกหนาบางพื้นที่เช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 17-20 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 7-14 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็น และต้องระวังหมอกหนาบางพื้นที่เช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก จะมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ยังมีฝนน้อย 10-20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา พังงา ภูเก็ต และกระบี่ อ่าวไทย และทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ช่วงเช้าจะมีหมอกเกิดขึ้นได้ และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส

นอกจากเช้า ๆ จะมีอากาศเย็นแล้ว พรุ่งนี้อาจจะเริ่มมีฝนตกในบางพื้นที่ด้วย เพราะว่าตอนนี้บริเวณความกดอากาศสูงได้แผ่ปกคลุมเวียดนามตอนบน และทะเลจีนใต้แล้ว ทำให้มีลมตะวันออกพัดนำความชื้นจากทะเลจีนใจ้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ช่วงวันพรุ่งนี้ ถึง 21 มกราคม ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานคร จะมีฝนเกิดขึ้นได้ ส่วนภาคใต้ ก็จะกลับมามีฝนตกหนักบางแห่งเช่นกัน

อย่างที่บอกว่าตอนนี้หลายพื้นที่มีหมอกหนา เช่น ที่จังหวัดมุกดาหารขับขี่รถก็ต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น

จ.มุกดาหาร หมอกลงหนา ต้องขับขี่ระมัดระวัง
นี่เป็นภาพถนนสายหลัก และสายรอง ที่จังหวัดมุกดาหาร ที่มีหมอกลงหนาทึบปกคลุมทั่วตัวเมือง อุณหภูมิเช้านี้ต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส และมีหมอกหนา ทำให้รถที่สัญจรทุกชนิดต้องเปิดไฟหน้า และเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่

จ.เลย เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง
และแม้อากาศจะสูงขึ้น แต่หลายพื้นที่ก็ยังเย็น ๆ อยู่ อย่างที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อากาศยังเป็นใจให้ทุ่งดอกซากุระเบ่งบานรับเทศกาลท่องเที่ยวชื่อ "สัมผัสอากาศหนาว เคล้าทะเลหมอก ดูสนสามใบ ชมภูเขาสีชมพู@ภูลมโล" ซึ่งดอกนางพญาเสือโคร่งเบ่งบานกินพื้นที่ 1,200 ไร่ รอนักท่องเที่ยวอยู่

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา