ฝนฟ้าอากาศ : ภาคเหนืออากาศยังหนาวเย็น กทม.ช่วงเที่ยงอุณหภูมิ 34 องศาฯ

วันที่ 19 ม.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ช่วงนี้ได้ยินหลายคนบ่นว่า เสียดายที่ตื่นเช้ามา ได้สัมผัสอากาศเย็นแค่ไม่กี่ชั่วโมง พอเริ่มสายๆ หน่อย อากาศก็ร้อนขึ้นจนเหงื่อซึม ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า...

ลมหนาวจากจีน ปัจจัยที่ทำให้อากาศหนาวเย็นตอนนี้ แผ่ปกคลุมอยู่แค่บริเวณประเทศเวียดนามตอนบนและทะเลจีนใต้ แต่ก็ยังมีอิทธิพลทำให้ อากาศหนาวเย็นในภาคเหนือ ส่วนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคกลาง มีอากาศเย็น กับมีหมอกตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ ขณะที่ทางใต้ มีลมตะวันออก พัดเอาความชื้นจากอ่าวไทยเข้ามาปกคลุม ทำให้ภาคใต้ มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักได้ในบางแห่ง

อุณหภูมิรายภาค

ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น กับมีหมอกตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 15-20 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 4-13 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่เช่นกัน อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 17-20 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัดต่ำสุด 7-14 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 20-23องศาเซลเซียส  สูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วนกับมีหมอกในตอนเช้าถึงจะไม่มีลมเย็นๆ แล้ว แต่ตอนเช้าก็ถือว่าอากาศยังไม่ร้อน โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 23-24 องศาเซลเซียส  ส่วนตอนเที่ยง อุณหภูมิจะสูงสุดที่ 33-34 องศาเซลเซียส


ภาคตะวันออก มีอากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้าเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส  สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสุงประมาณ 1 เมตรสำหรับภาคใต้ ฝนตก 20-40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยจะมีฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนจะตกที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

Tag : ฝนฟ้าอากาศ อุณหภูมิ