เจาะประเด็นสเปเชียล : สายสืบชักปืนจับคนร้ายกลางเมือง

วันที่ 19 ม.ค. 2561 เวลา 17:37 น.

Views

ข่าวแรกเป็นเหตุการณ์ที่ชาวเน็ตแชร์ต่อกันอย่างรวดเร็ว กับคลิปภาพกลุ่มชายฉกรรจ์ ชักปืนยิงระทึก ไล่ล่าชาร์จจับชายคนหนึ่งบนถนนที่รถราติดขัดกลางเมืองระยอง สร้างความหวาดเสียวหวั่นชาวบ้านกลัวโดนลูกหลง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาแจงแล้ว ว่าเป็นปฏิบัติการจับกุมพ่อค้ายาเสพติด ก่อนอื่นไปชมคลิปกัน

นี่คือภาพเหตุการณ์ไล่ล่าระทึกกลางเมืองระยอง ที่เจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ "เต้ย ไม่หล่อ ไม่เท่ แต่มีแดก" นำมาโพสต์พร้อมระบุว่า "ชาย 3 คน สวมเสื้อแจ็กเก็ต สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขับรถไล่ตามรถเก๋งสีน้ำเงิน ทะเบียน กษ 9033 ระยอง ไปตามถนนในตัวเมืองระยอง จนมาถึงแยกตลาดสี่ภาค ชายที่ซ้อนรถจักรยานยนต์ได้ชักปืนออกมา ก่อนยิงใส่ยางรถคันดังกล่าว แต่คนขับรถเก๋งยังพยายามหลบหนีและไปเสียหลักติดอยู่ที่ร่องเกาะกลางถนน ก่อนที่ชายทั้งสามคนจะบุกเข้าไปจับตัวได้พร้อมใส่กุญแจมือ

เมื่อคลิปเหตุการณ์ถูกแชร์ออกไป ก็สร้างความตกอกตกใจให้ชาวเน็ตส่วนหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่า ชายทั้ง 3 คนเป็นตำรวจจริงหรือไม่ หากเป็นตำรวจจริงเหตุใดเมื่อปฏิบัติการในเขตเมืองถึงไม่แสดงตน แสดงบัตร หรือแต่งเครื่องแบบให้ชัดเจนและการใช้อาวุธปืนบนถนนที่มีผู้คนและรถราสัญจรอยู่ อาจทำให้ชาวบ้านโดนลูกหลงก็ได้

ล่าสุด ศูนย์โซเชียลมีเดียศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปก.ตร. ได้โพสต์ข้อความยืนยันว่า ชายทั้ง 3 คนที่ปรากฏในคลิปเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง สังกัดสถานีตำรวจภูธรบ้านฉาง จังหวัดระยอง ภาพที่เห็นเป็นการติดตามจับกุมพ่อค้ายาเสพติด ที่หนีการจับกุม

ด้านพันตำรวจเอก จักรกรินทร์ ทั่วสุภาพ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านฉาง ชี้แจงว่า ปฏิบัติการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.บ้านฉาง ได้รับรายงานจากสายลับ ว่าจะมีการลักลอบส่งยาเสพติดที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งจึงจัดกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบเฝ้าติดตาม ก่อนพบตัวผู้ต้องหาคือนายวัชระ สินทร อายุ 30 ปี แต่เมื่อตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาไหวตัวทัน ได้ขับรถหลบหนีตำรวจจึงต้องตามสกัดจับ โดยตัดสินใจยิงยางรถไม่ให้คนร้ายหนีเข้าถนนสุขุมวิทได้ ยืนยันทุกขั้นตอนเป็นไปตามยุทธวิธีและระมัดระวังความปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งจากการตรวจค้นในรถก็พบยาเสพติดส่วนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ 

ก็ถือเป็นการปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด สำคัญที่สุดนอกจากไม่ให้คนร้ายหนีรอดเงื้อมมือไปได้แล้ว ประชาชนผู้บริสุทธิ์ก็ต้องปลอดภัยด้วย 

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก เต้ย ไม่หล่อ ไม่เท่ แต่มีแดก

Tag : ชักปืนกลางเมือง จับคนร้าย เจาะประเด็นสเปเชียล จับคนร้ายหลบหนี ยาเสพติด จับยา