อุทาหรณ์! สาวทำศัลยกรรมหน้าอกเน่า-อักเสบติดเชื้อ เพราะหมอลืมผ้าก๊อซ

วันที่ 19 ม.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

เพจเฟซบุ๊ก "ห้องสืบ-สวยสยอง" ได้โพสต์ข้อความและภาพสาวเต้านมอักเสบติดเชื้อ ที่คลินิกย่านลาดพร้าว หลังผ่าตัดแก้ไขเอาซิลิโคนออก ก็ไปพบว่ามีผ้าก๊อซติดค้างอยู่อีก จึงออกมาเตือนเป็นอุทาหรณ์  

ผู้เสียหาย เปิดเผยกับทีมข่าวว่า หลังศัลยกรรม มีอาการปวด เลือดทะลัก และน้ำหนองไหล พอผ่าตัดแก้ไขรอบที่ 2 แพทย์นำเลือดเสียออก แต่อาการไม่ดีขึ้น จากนั้นได้เปลี่ยนไปรักษากับศัลยแพทย์คลินิกใหม่ ผ่าตัดเอาซิลิโคนออกให้ และถึงไปพบว่าผ้าก๊อซติดค้างอยู่ในเต้านม เป็นสาเหตุการติดเชื้อ อีกทั้งซิลิโคนที่นำออกมาไม่ใช่ซิลิโคน จากสหรัฐอเมริกา แต่กลับเป็นซิลิโคนจีน

เบื้องต้นผู้เสียหาย ได้ตกลงกับคลินิกต้นเหตุแล้ว คลินิกยอมชดใช้ค่าเสียหาย แต่ยังติดใจ แพทย์ผู้ทำศัลยกรรม ไม่รับผิดชอบ พร้อมขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเอาผิด เพราะนอกจากตนแล้วยังมีเพื่อนทำศัลยกรรมอีก 7-8 คน

ขณะที่นายแพทย์อาคม  ประดิษฐสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาล และการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ตรวจสอบคลินิกดังกล่าวมีใบอนุญาตถูกต้อง แต่จะเตรียมลงพื้นที่ ตรวจมาตรฐานการผ่าตัด และแพทย์มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมถูกต้องหรือไม่ ส่วนความประมาทเลินเล่อ จะส่งเรื่องแพทยสภาตรวจสอบต่อไป

Tag : ศัลยกรรมหน้าอกเน่า หมอลืมผ้าก๊อซ