ผวจ.สุพรรณบุรี สั่งห้ามลักลอบผลิตพลุลูกบอล

วันที่ 20 ม.ค. 2561 เวลา 16:33 น.

Views

จากเหตุโรงงานพลุผลิตพลุลูกบอลระเบิด บริเวณบ้านเลขที่ 101/1 หมู่ที่ 2 ตำบลพิหารแดง   อำเภอเมืองสุพรรณบุรี  เป็นเหตุให้นางประยงค์  พานสกุล  อายุ 62 ปี  เจ้าของบ้านที่ดัดแปลงเป็นโรงงาน ถูกแรงระเบิดอัดจนร่างฉีกขาดเสียชีวิตในที่เกิดเหคุ  ส่วนบ้านเรือนใกล้เคียงกับโรงงานได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา

วันนี้ชุดอีโอดี และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี  ได้เข้าเคลียร์พื้นที่   เก็บคราบดินปืน ซากพลุลูกบอลที่ยังหลงเหลืออยู่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดระเบิดซ้ำขึ้นมาอีก และตรวจสอบสาเหตุที่เกิดขึ้น โดยเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการที่ผู้ตายผสมดินปืนจำนวนกว่า 50  กิโลกรัม   และทำให้เกิดแรงเสียดทาน หรือผสมเกินขนาด  จนทำให้เกิดระเบิดขึ้น

ขณะที่นายนิมิต วันไชยธนวงศ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี สั่งให้ตรวจเข้มในพื้นที่หมู่บ้านเกิดเหตุและใกล้เคียง หลังพบว่ามีการลักลอบทำพลุลูกบอล โดยไม่ได้ขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย  ซึ่งหากใครลักลอบเปิดโรงงานผลิตพลุลูกบอล ก็จะถูกดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด   เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ซ้ำรอยอีก

Tag : ผวจ.สุพรรณบุรีสั่งคาดโทษ ห้ามลักลอบผลิตพลุลูกบอล