ชุดล่วงหน้าโอลิมปิกของเกาหลีเหนือ เดินทางถึงเกาหลีใต้

วันที่ 21 ม.ค. 2561 เวลา 17:59 น.

Views

ชุดสำรวจล่วงหน้าของวงออร์เคสตราชื่อดังของเกาหลีเหนือ เดินทางถึงเกาหลีใต้แล้ว เพื่อสำรวจสถานที่จัดแสดงระหว่างการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้า

เจ้าหน้าที่คณะสำรวจล่วงหน้าของเกาหลีเหนือ 7 คน นำโดย ฮยอน ซอง-วอล (Hyon Song Wol) หัวหน้าวงออร์เคสตราหญิงล้วนชื่อดัง ที่มีสมาชิกมากถึง 140 คน จากเกาหลีเหนือ ได้ข้ามแดนจากเกาหลีเหนือเข้าไปยังเกาหลีใต้แล้ววันนี้ โดยฝ่ายเกาหลีใต้ได้จัดรถโดยสารให้เดินทางต่อไปยังสถานีรถไฟในกรุงโซล เพื่อขึ้นรถไฟความเร็วสูงต่อไปยังเมืองกังเนือง (Gangneung) เพื่อสำรวจสถานที่อันเป็นที่จัดแสดงดนตรีและศิลปวัฒนธรรมจากเกาหลีเหนือ ที่นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือคัดเลือกมาแสดงระหว่างการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-25 กุมภาพันธ์นี้ ที่เมืองพย็องซัง ของเกาหลีใต้ โดยระหว่างเดินทางคณะผู้แทนจากเกาหลีเหนือได้รับการคุ้มกันอย่างแน่นหนา จากเจ้าหน้าที่ตำรวจของเกาหลีใต้

เดิมคณะสำรวจล่วงหน้าทั้ง 7 คน มีกำหนดเดินทางข้ามแดนเข้าไปยังเกาหลีใต้ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่ได้ยกเลิกการเดินทางอย่างกะทันหัน โดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่แจ้งให้ฝ่ายเกาหลีใต้ทราบล่วงหน้า จนฝ่ายเกาหลีใต้เกิดความสงสัยว่าเกาหลีเหนือจะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันหรือไม่ ซึ่งคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเผยว่า เกาหลีเหนือจะส่งคณะนักกีฬาจำนวน 22 คน เข้าร่วมในการแข่งกันทั้งสิ้น 3 ชนิดกีฬา รวม 5 รายการแข่งขัน

การเดินทางครั้งนี้ถือเป็นการเยือนเกาหลีใต้ครั้งแรก ของผู้แทนจากเกาหลีเหนือ นับแต่ผู้นำเกาหลีใต้ขึ้นครองอำนาจเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่ผ่านมา

Tag : รอบรั้วเอเชีย เกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ การแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว การแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว เกาหลีใต้