ส่งมาเฟียชาวอิสราเอลดำเนินคดีที่เกาะสมุย

วันที่ 22 ม.ค. 2561 เวลา 15:59 น.

Views

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล  รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวสอบปากคำนายอียาน โบคาล และนายโดเลฟ ซูอาเรซ 2 มาเฟียชาวอิสราเอล  ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จากกรณีขับรถไล่ชน และใช้มีดแทงเพื่อนร่วมชาติเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน  เมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนจะหลบหนี และด่านตรวจคนเข้าเมืองสนามบินดอนเมือง  สกัดจับตัวได้ขณะออกจากเครื่องบิน
              
เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ลงมือก่อเหตุ แต่ตำรวจได้ตรวจสอบไปยังสถานทูตอิสราเอล ได้รับแจ้งว่าทั้ง 2 คน เป็นมาเฟียอันดับต้นๆ ของประเทศอิสราเอล และมีประวัติคดียาเสพติดด้วย
              
และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พาตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนกลับไปดำเนินคดีที่ สภ.บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้ว เพื่อสอบเค้นเพิ่มเติม โดยเฉพาะความสัมพันธ์กับผู้เสียชีวิต เพราะจากข้อมูลพบว่า มีเรื่องทะเลาะกันในประเทศอิสราเอลมาก่อน และผู้ต้องหาติดตามเข้ามาในประเทศไทย เพื่อล้างแค้น ซึ่งทั้ง 2 คนจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายไทย ก่อนจะผลักดันออกนอกประเทศ
              
ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย ได้แกะรอยเส้นทางหลบหนีของผู้ต้องหา และตามยึดกระเป๋า ซึ่งนำไปทิ้งริมรั้ววิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยวเกาะสมุย ภายในพบมีดทำครัว 3 เล่ม เปื้อนเลือด 1 เล่ม เสื้อผ้า และอื่นๆ อีกหลายรายการ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จึงนำไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์
              
ด้านพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่า คดีนี้จะไม่สิ้นสุด หลังจากนี้จะต้องขยายผลไปยังขบวนการ และเครือข่ายมาเฟียอิสราเอลในประเทศ ว่ามีคนไทยเข้าไปร่วมในขบวนการด้วยหรือไม่   รวมทั้งตรวจสอบว่ามีการตั้งรกรากในเกาะสมุยหรือไม่