กระดานข่าว : ก.คลังเร่งขายหุ้น 24 บริษัทรวมเดวิส กรุ๊ป และข่าวอื่นๆ

วันที่ 24 ม.ค. 2561 เวลา 17:58 น.

Views

ก.คลังเร่งขายหุ้น 24 บริษัทรวมเดวิส กรุ๊ป
กระทรวงการคลัง เตรียมขายหุ้น 116 บริษัท ที่ไม่จำเป็นต้องถือครอง ตามมติคณะรัฐมนตรี โดยต้นปีนี้จะเริ่มขายหุ้น 24 บริษัท รวมถึงหุ้นบริษัทอาบอบนวดในเครือเดวิสกรุ๊ป ที่ได้รับโอนมาจาก ป.ป.ง. ซึ่งยึดทรัพย์มา ส่วนจะมีการเปิดประมูลขายหุ้นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของหุ้นแต่ละตัว ซึ่งต้องรอตรวจสอบมูลค่าหุ้นก่อน

เร่งแจง EU ประมงผิดกฎหมาย
รัฐบาลส่งทูต และจัดทำรายงานชี้แจงตรงต่อสหภาพยุโรป หรืออียู ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม กรณีปัญหาประมงและแรงงานผิดกฎหมาย หลัง Human Rights Watch เสนอสภาอียูให้ปิดตลาดประมงไทย เพราะแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ยืนยันไทยเร่งแก้ปัญหาทั้ง 2 กรณีอย่างเต็มที่ มีความคืบหน้าตามกรอบเวลา และรายงานต่ออียูเป็นระยะ

ความเชื่อมั่นอุตสาหกรรมเพิ่มต่อเนื่อง
สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยผลสำรวจความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ปรับขึ้นสูงสุดในรอบ 35 เดือน ที่ระดับ 89.1 โดยกำลังซื้อในประเทศฟื้นตัวรับเทศกาลปีใหม่ ด้านผู้ประกอบการเสนอให้รัฐออกมาตรการคุมเงินบาทไม่ให้แข็งค่าจนกระทบส่งออก และมาตรการช่วยเหลือธุรกิจ SME ที่จะได้รับผลกระทบจากการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ

ภูเขาไฟมายอนปะทุหนัก
ทางการฟิลิปปินส์ ได้สั่งหยุดงานทั้งภาครัฐและเอกชนในหลายเมือง ที่ได้รับผลกระทบจากเถ้าถ่านของภูเขาไฟมายอน ซึ่งกำลังปะทุหนัก รวมถึงต้องปิดสนามบินหลายแห่งชั่วคราว ขณะที่ประชาชนกว่า 61,000 คน ต้องอพยพออกจากบ้านเรือน โดยทางการได้ขยายพื้นที่เขตอันตรายรอบภูเขาไฟจาก 8 กิโลเมตรเป็น 9 กิโลเมตร

คืบหน้าแผ่นดินไหวในอะแลสกา
หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 7.9 บริเวณนอกชายฝั่งรัฐอะแลสกา ลึกลงไปใต้ทะเลเพียง 10 กิโลเมตรเมื่อวานนี้ จนต้องมีการประกาศเตือนภัยสึนามิตามชายฝั่งสหรัฐฯ และแคนาดา แต่ต่อมา สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาของสหรัฐฯ ได้ประกาศยกเลิกการเตือนภัย โดยพบคลื่นสูงเพียง 30 เซ็นติเมตร ซัดเข้าฝั่งรัฐอะแลสกา

Tag : กระดานข่าว กระทรวงการคลังเตรียมขายหุ้น ขายหุ้น EU ประมงผิดกฎหมาย ความเชื่อมั่นอุตสาหกรรม ภูเขาไฟมายอนปะทุ แผ่นดินไหวในอะแลสกา