กระดานข่าว : ธปท.ยกระดับ ดูแลค่าเงินบาท และข่าวอื่นๆ

วันที่ 26 ม.ค. 2561 เวลา 17:55 น.

Views

ผู้นำอาเซียนร่วมงานวันชาติอินเดีย
ผู้นำจาก 10 ชาติกลุ่มอาเซียน รวมพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ที่เดินทางไปร่วมประชุมสุดยอด อินเดีย-อาเซียน ที่ประเทศอินเดีย ในโอกาสครบรอบ 25 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างอินเดียและกลุ่มอาเซียน ได้รับเชิญเป็นแขกพิเศษ เข้าร่วมพิธีสวนสนามครั้งใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองวันชาติของอินเดีย 

ธปท.ยกระดับ ดูแลค่าเงินบาท
ธนาคารแห่งประเทศไทย ยกระดับการดูแลค่าเงินบาท หลังพบเงินบาทแข็งค่าขึ้นอย่างรวดเร็ว หวั่นเงินบาทจะแข็งค่าอย่างต่อเนื่อง จนอาจกระทบต่อภาคเศรษฐกิจจริงได้ โดยจะติดตามความเคลื่อนไหวของค่าเงินบาท และเงินทุนเคลื่อนย้ายอย่างใกล้ชิด พร้อมออกมาตรการคุมเงินบาทเพิ่ม ถ้าพบเงินบาทเคลื่อนไหวผิดปกติ

พาณิชย์มั่นใจส่งออกปีนี้โตต่อเนื่อง
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มั่นใจการส่งออกของไทยปีนี้จะโตต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ที่ขยายตัวสูงถึง 9.9% ด้วยมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แสดงถึงความสามารถทางการแข่งขันของไทยดีขึ้น เตรียมหารือกับภาคเอกชนและทูตพาณิชย์ไทยในต่างประเทศ เพื่อกำหนดมาตรการและเป้าหมายส่งเสริมการส่งออกปีนี้

ค้าปลีกเสนอเพิ่มค่าจ้างลดหย่อนภาษีเป็น 1.5 เท่า
สมาคมค้าปลีกไทยชี้การปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ ส่งผลกระทบให้ต้นทุนของผู้ค้าปลีกเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 1.68-2.25% พร้อมเสนอขอให้รัฐบาลออกมาตรการ ให้ผู้ประกอบการนำค่าจ้างทั้งหมดไปลดหย่อนภาษีได้เพิ่มขึ้นเป็น 1.5 เท่า และประกาศค่าจ้างขั้นต่ำรายชั่วโมง เพื่อให้สามารถจ้างงานผู้สูงอายุ และจ้างงานพาร์ทไทม์ได้ 

กอช.ชี้ผลตอบแทนปี 60 โต 4%
กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เผยผลตอบแทนการลงทุนในเงินออมของสมาชิกกองทุนฯ ปีที่แล้ว เติบโตถึง 4% ชี้ยังมีแรงงานนอกระบบอีกกว่า 19.4 ล้านคน ที่มีสิทธิ์สมัครเป็นสมาชิก กอช.ได้ โดยจะเร่งดึงนักเรียน นักศึกษามาสมัครออมเงินกับ กอช. พร้อมกับวางแผนลงทุนเงิน กอช.ให้ได้รับผลตอบแทนสูงขึ้น

7 บริษัทลงขัน ซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก
พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เผยมีบริษัทเอกชน  7 แห่ง จับมือกันซื้อสิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก แห่งละ 200 ล้านบาท แต่จะถ่ายทอดสดการแข่งขันทางสถานีโทรทัศน์ช่องใดบ้าง ต้องรอการประชุมอีกครั้ง

Tag : กระดานข่าว ผู้นำอาเซียนร่วมงานวันชาติอินเดีย วันชาติอินเดีย ธปท ดูแลค่าเงินบาท ค้าปลีกเสนอเพิ่มค่าจ้าง ลดหย่อนภาษี กอช ลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก