ฝนฟ้าอากาศ ลมหนาวอ่อนกำลัง อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส

วันที่ 7 ก.พ. 2561 เวลา 20:11 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศวันนี้ พบกับ เปรมสุดา และ พระพาย รมิดา จากละคร รักกัน มันแจ๋ว

ขนาดลมหนาวอ่อนกำลังลง ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส แต่ตอนบนของไทย ก็ยังคงมีอากาศหนาวเย็น และมีหมอกในตอนเช้า ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่ปกคลุมทางใต้ ก็อ่อนกำลังลงเหมือนกัน ทำให้คลื่นลมเบาลง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศหนาวเย็น ต่ำสุด 13-19 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย หนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 7-13 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 13-19 องศาเซลเซียสเช่นกัน ส่วนยอดภู ก็ยังหนาว ต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง ยังมีอากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า ต่ำสุด 16-19 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศเย็นเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 17-22 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝนเล็กน้อย ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่าง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ต้องเดินเรือด้วยความระมัดระวัง
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เช้า ๆ มีอากาศเย็นกับมีหมอกเกิดขึ้นได้ อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส สูงสุด 29-30 องศาเซลเซียส

พระสงฆ์ก่อกองไฟให้สุนัขผิงคลายหนาว
จังหวัดศรีสะเกษ สภาพอากาศยังหนาวเย็น และมีลมพัดแรงนอกจากคนจะหนาวแล้ว สุนัขจรจัดกว่า 40 ตัว ที่คนนำมาปล่อยไว้ ที่วัดเลียบบูรพาราม พื้นที่อำเภอเมือง ก็หนาวเหมือนกัน ทำให้พระสงฆ์ในวัดต้องหาเศษไม้ กิ่งไม้ที่แห้งแล้วมาก่อกองไฟให้น้องหมาได้มานอนผิงไฟเพิ่มความอบอุ่น ดูแต่ละตัว ท่าทางจะชอบจริง ๆ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา พระพาย รมิดา รักกัน มันแจ๋ว