แตกตื่น! เกิดโซนิกบูมจากเครื่องบินปริศนา ทำตึกที่ว่าการอำเภอนาด้วงร้าว

วันที่ 9 ก.พ. 2561 เวลา 06:54 น.

Views

เกิดโซนิกบูม หรือการสั่นสะเทือนของคลื่นอากาศที่จังหวัดเลย จนรับรู้ได้เป็นวงกว้าง ส่งผลให้อาคารที่ว่าการอำเภอนาด้วง ร้าวหลายจุด ประชาชนแตกตื่นนึกว่าระเบิด

บ่ายวานนี้ เกิดปรากฏการณ์โซนิกบูมจากเครื่องบินไม่ทราบขนาด ที่ทำความเร็วไวกว่าเสียง ส่งผลให้มวลอากาศไหลกลับมาปะทะกับมวลอากาศอีกก้อนหนึ่งอย่างรวดเร็ว จนเกิดช็อกเวฟ ซึ่งครั้งนี้เกิดขึ้นในระดับต่ำ เหนืออำเภอนาด้วง จังหวัดเลย เพียงเล็กน้อย จนเกิดเสียงดังสนั่น และรับรู้ได้อย่างชัดเจนเป็นวงกว้าง

หนึ่งในผู้ประสบเหตุ บอกว่า ขณะนั่งทำงานอยู่ ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้งติดต่อกัน ทำให้ทุกคนแตกตื่น พากันวิ่งหนีตายออกนอกอาคาร โดยไม่ได้หยิบอะไรติดตัวไปเลย เพราะกลัวอาคารถล่มลงมา เนื่องจากมีการสั่นไหวรับรู้ได้ชัดเจน และเมื่อเหตุการณ์สงบลง ก็พบว่าอาคารที่ทำการอำเภอนาด้วงเกิดรอยร้าวเป็นทางยาวหลายแห่ง

ขณะที่ ชาวบ้านซึ่งอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอนาด้วง มากกว่า 20 กิโลเมตร ก็ได้ยินเสียงดังชัดเจน และรับรู้ได้ถึงความสั่นไหวของพื้นดิน

ตำรวจ สภ.นาด้วง ก็ได้ยินเสียงดังเช่นกัน พร้อมทั้งมีประชาชนในพื้นที่โทรศัพท์เข้าไปแจ้งเหตุที่ สภ.นาด้วง จำนวนมาก ซึ่งสายตรวจได้ออกไปตรวจสอบ แต่ไม่พบ และไม่ทราบว่าเหตุโซนิกบูมครั้งนี้เกิดจากเครื่องบินชนิดใด และของหน่วยงานใด เนื่องจากสอบถามไปยังกองทัพอากาศ และกองบินที่ 23 จังหวัดอุดรธานี ต่างยืนยันไม่มีเครื่องบินรบฝึกบินในช่วงเวลาดังกล่าว

Tag : สนามข่าว 7 สี โซนิกบูม โซนิคบูม ตึกร้าว เลย ที่ว่าการอำเภอนาด้วง