ฝนฟ้าอากาศ 9 ก.พ.61

วันที่ 9 ก.พ. 2561 เวลา 20:10 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ : ดอกกุหลาบสีแดงสุดสวย เปรมสุดา

ระยะนี้ทั่วไทยมีฝนเล็กน้อย ส่วนพื้นที่ตอนบน ก็ยังมีอากาศหนาวเย็น ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้พื้นที่ประเทศไทยตอนบน มีมวลอากาศเย็นกำลังอ่อนปกคลุมอยู่ แต่ยังทำให้อากาศหนาวเย็น และมีหมอกเกิดขึ้น โดยเฉพาะช่วงเช้า ๆ ขณะเดียวกันพอลมหนาวอ่อนกำลังลง ก็ทำให้ลมตะวันออกพัดความชื้นจากทะเลจีนใต้ และอ่าวไทยเข้ามาแทน เลยทำให้มีฝนตกได้เล็กน้อยหลายพื้นที่

สัปดาห์หน้า 12-14 กุมภาพันธ์ ตอนบนของไทย อุณหภูมิจะกลับมาลดลงอีกครั้ง ประมาณ 2-4 องศาเซลเซียส เนื่องจากลมหนาวกำลังปานกลางอีกระลอกจะแผ่ลงมาปกคลุม ส่วนภาคใต้ มรสุมก็จะแรงขึ้น ทำให้มีฝนเพิ่มขึ้น คลื่นลมมีกำลังแรง

พรุ่งนี้วันหยุด อาจจะเจอฝนโปรยปรายได้เล็กน้อย จะมีที่ไหนบ้างไปดูแต่ละพื้นที่กัน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ช่วงเช้ามีอากาศหนาวเย็น กับมีหมอกหนาบางพื้นที่ และมีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 14-20 องศาเซลเซียส ส่วนใครไปเที่ยวยอดดอยพรุ่งนี้ ก็ยังหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน ยังมีอากาศหนาวเย็นกับมีหมอกหนาบางพื้นที่เช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 15-18 องศาเซลเซียส ยอดภู อากาศหนาว ต่ำสุด 10-14 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ก็มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝนเล็กน้อย อ่าวไทยคลื่นสูง 1-2 เมตร ทะเลอันดามันคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตอนเช้าจะมีหมอกเกิดขึ้นได้ อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส และจะมีฝนได้เล็กน้อย

ช่วงนี้ภาคใต้ฝนลดลง คลื่นลมก็เบาลง ส่งผลดีกับพี่น้องชาวประมง

ภาคใต้ฝนลด คลื่นลมเบาลงส่งผลดีต่อชาวประมง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ชาวประมงเริ่มขยับตัวได้บ้าง นอกจากจะออกเรือไปหาปลาได้แล้ว ก็ยังพอมีแสงแดดสาดส่อง ทำให้นำปลามาแปรรูปตากแห้งส่งขายได้ด้วย แต่สัปดาห์หน้าก็อาจจะต้องหยุดอีกครั้ง เพราะฝนจะกลับมาตกเพิ่มขึ้น แถมคลื่นลมก็แรงขึ้นด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ เบื้องหลังฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา