ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ : ลมหนาวแผ่ปกคลุมไทยตอนบนอุณหภูมิลด 2-4 องศาฯ

วันที่ 11 ก.พ. 2561 เวลา 20:03 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ : ปิ่นปินัทธ์ ลดน้ำหนัก

พรุ่งนี้ ลมหนาวอีกระลอก จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนทำให้อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส

ลมหนาว กำลังแรงอีกระลอกหนึ่ง ได้แผ่ปกคลุมเวียดนาม และ สปป.ลาว แล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสานของไทยในคืนนี้ ส่งผลให้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ - วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ไทยตอนบนจะมีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนลมมรสุมที่ปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ก็จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้น และคลื่นลมจะมีกำลังแรงขึ้นเช่นกัน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 12-20 องศาเซลเซียส ยอดดอย อากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน ก็มีอากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 15-20 องศาเซลเซียส ยอดภู อากาศหนาว ต่ำสุด 10-14 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็น กับมีหมอกตอนเช้า และจะมีฝนเล็กน้อยในบางแห่ง ส่วนมากจะตกแถวตอนล่างของภาค อุณหภูมิต่ำสุด 21-22 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีหมอกตอนเช้า และจะมีฝนเล็กน้อยบางแห่งเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย จะมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ก็มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 18-24 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส

อากาศเย็นสบาย ท้องฟ้าปลอดโปร่งแบบนี้ หลายคนวางแผนพาครอบครัวไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างกันแน่ ๆ

เที่ยวทุ่งทานตะวันสีทองหนองทึง
ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ บริเวณทุ่งทานตะวันสีทองหนองทึง ในอำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ มีประชาชน หอบลูกจูงหลาน เดินทางมาชมความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวัน ที่กำลังบานสะพรั่งเหลืองอร่าม ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งวัน

หมอกหนา เตือนขับขี่รถใช้ความระมัดระวัง
จังหวัดลำปาง สภาพอากาศช่วงนี้มีหมอกลงจัดปกคลุมบนถนนหลายสาย โดยเฉพาะช่วงเวลาเช้าและค่ำ จะมีหมอกหนา ทำให้ทัศนวิสัยการมองเห็นต่ำกว่า 100 เมตร ไม่สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ไม่ว่าจะเป็นชาวบ้านในพื้นที่หรือจะเป็นนักท่องเที่ยว ก็ขอให้ความระมัดระวังในการขับขี่รถกันด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ ปิ่นปินัทฐ์ ฐากุลวีรนัน์