วอนช่วยแม่เลี้ยงลูกกล้ามเนื้ออ่อนแรงเพียงลำพัง จ.กำแพงเพชร

วันที่ 13 ก.พ. 2561 เวลา 15:51 น.

Views

เรื่องนี้อยากจะวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือแม่ที่ต้องดูแลลูก 3 คนเพียงคนเดียว ซ้ำลูกทั้ง 3 ยังป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง จะไปทำงานไกลก็ไม่ได้ เพราะไม่มีใครดูแลลูก

คุณแม่หัวใจแกร่งคนนี้ คือ นางสาวเดือน ทัศจรรย์ อายุ 38 ปี อาศัยอยู่ที่หมู่ 13 ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ต้องดูแลลูกชาย 2 คน คือ นายปรมัตถ์ แสงจันทร์ อายุ 18 ปี และนายธีรภัทร แสงจันทร์ อายุ 16 ปี ซึ่งทั้ง 2 มีสภาพร่างกายซูบผอม แขนขางอเกร็งผิดรูป จนไม่สามารถเคลื่อนไหวตัวเองได้ และตอนนี้ลูกคนเล็ก อายุ 11 ปี ก็เริ่มแสดงอาการป่วยเหมือนกับพี่ และเหตุที่ต้องดูแลลูกเพียงลำพังเพราะเลิกรากับสามีมานานแล้ว

นางสาวเดือน เล่าว่า ลูกคนโต เริ่มมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงตอน 5 ขวบ ต่อมาลูกชายคนที่ 2 ก็มีอาการเดียวกัน เคยพาไปรักษาที่โรงพยาบาลราชวิถี และโรงพยาบาลศิริราช แต่ด้วยฐานะยากจน การเดินทางลำบาก และทราบมาว่าโรคนี้ไม่สามารถรักษาให้หายได้จึงหยุดรักษา และกลับมาดูแลกันเอง โดยในแต่ละวันผู้เป็นแม่จะคอยป้อนข้าวป้อนน้ำ เปลี่ยนผ้าอ้อม ทำกายภาพบำบัดให้

ปัจจุบันอาศัยอยู่ในบ้านของน้องสาว เพราะบ้านของตัวเองพังเสียหายจากพายุ ทำงานรับจ้างทั่วไป แต่ไปไกลมากไม่ได้ เพราะต้องคอยกลับมาดูแลลูก ซึ่งสิ่งที่ต้องการคืออยากมีบ้านเล็ก ๆ เพื่อจะได้ลูกแลลูก ๆ โดยไม่ต้องรบกวนน้องสาว และอยากได้เบาะสำหรับคนป่วย ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ถ้าหากคุณผู้ชมท่านใดที่มีใจเมตตา อยากช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาคลองขลุง ชื่อและเลขที่บัญชี ขึ้นให้หน้าจอในขณะนี้ ซึ่งการดูแลการเบิกจ่ายเพื่อครอบครัวนี้ จะมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน 2 คน ร่วมเป็นผู้ตัดสินใจในการเบิกจ่าย เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค

ธ.กรุงไทย สาขาคลองขลุง ชื่อบัญชี เด็กชายปรมัต แสงจันทร์ โดยนางสาวเดือน ทัศจรรย์ เลขที่บัญชี 621 046 3088

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง กล้ามเนื้ออ่อนแรง ช่วยเหลือเด็กกล้ามเนื้ออ่อนแรง