ภาพสะเทือนใจ! ช้างเร่ร่อนน้ำตาไหลพราก ขณะควาญพาออกเดินริมถนน

วันที่ 13 ก.พ. 2561 เวลา 15:52 น.

Views

ถือเป็นอีกภาพสะเทือนใจสำหรับคนรักสัตว์ กับภาพช้างเร่ร่อนน้ำตาไหลพรากขณะควาญจูงพาเดินบนถนนบริเวณคลองถมสิงห์บุรี เพื่อให้คนใจบุญซื้ออ้อยให้ช้างกิน ซึ่งชาวเน็ตแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ขณะนี้

ภาพดังกล่าวโพสต์เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tiphakorn Suabdaung พร้อมข้อความประกอบดังนี้ " ขณะนั่งกินเสต็กร้านลุงหนวด สาขาแถวคลองถมสิงห์บุรี คุณเห็นน้ำตาของช้างน้อยเชือกนี้มั้ย กฎหมายไทยไม่เคยเข้มงวดกับแรงงานที่พาช้างเร่ร่อนได้เลยสักครั้ง รู้ทั้งรู้ว่ามันผิดกฎหมายแต่ก็ยังทำกัน การช่วยซื้ออ้อยป้อนให้ช้างกินก็เท่ากับเป็นการสนับสนุนอย่างหนึ่งให้คนพวกนี้หากินกับช้างต่อไป ไม่ให้เลยก็รู้ว่าคุณสงสาร แล้วเมื่อไหร่ปัญหานี้จะหมดไป สงสารช้างน้อยเหลือเกิน จะคนหรือสัตว์ก็มีหัวใจเหมือนกัน #ช่วยกันแชร์ออกไปนะคะ #ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือช้างน้อยเชือกนี้ด้วยเถิด"

ทั้งนี้หลังได้เห็นภาพดังกล่าวชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะปัญหาช้างเร่ร่อนนั้นมีการร้องเรียนมานานแล้วแต่ไม่สามารถทำให้หมดไปจากสังคมไทยได้ เพราะควาญช้างอาศัยความใจอ่อนของคนไทยที่สงสารจนต้องซื้ออาหารให้ โดยหลายคนแนะนำว่าหากใครพบเห็นห้ามซื้ออาหารจากควาญเด็ดขาดเพราะถือเป็นการส่งเสริมให้คนเหล่านี้หากินกับช้างต่อไป

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : Tiphakorn Suabdaung


Tag : ช้างเร่ร่อน ช้างขอทาน ควาญช้าง