ชาวเน็ตเอ็นดู! เจ้าเจี๊ยบ ไก่ชนแสนรู้อ้อนคุณยายสุดน่ารัก เผยมีชายสติไม่ดีโยนให้

วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 10:30 น.

Views

โลกโซเชียลมีการแห่แชร์อีกหนึ่งภาพสุดน่ารัก เจ้าเจ้าเจี๊ยบ ไก่ชนแสนรู้ ออดอ้อนคุณยายแสนเชื่อง เผยเลยมา6ปี โดยชายสติไม่ดีโยนมาให้

เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ  ได้เรื่องราวที่ต้องยิ้มตามของไก่ชนเพศผู้ชื่อว่า เจ้าเจี๊ยบ ไก่ชนแสนรู้ที่คุณยายเลี้ยงมาเป็นเวลา 6 ปี โดยมีชายสติไม่ได้โยนลูกไก่ที่กำอยู่ในมือให้ยายแล้วก็เดินหายไป ยายเผยว่าเจ้าเจี๊ยบมีนิสัยขี้อ้อนอย่างมากแสนรู้ แต่ไม่ยอมให้คนอื่นจับนอกจากยาย ซึ่งมีคนเข้ามาติดต่อขอซื้อให้ราคาหลักพันถึงหมื่น แต่ยายรักเหมือนลูกจึงไม่คิดจะขายเลย โดยโพสต์ระบุข้อความดังนี้ "โลกสับสนกับคนไร้รัง ตอน เจี๊ยบ ไก่ชนแสนรู้ ....
ผมได้บังเอิญ ไปเห็นไก่ชนตัวนี้เข้าขณะเดินทางกลับจากส่งลูกที่โรงเรียน มีพฤติกรรมแปลกๆคือ ออดอ้อน ออเซาะคนเลี้ยงมาก และมีหงอนกับขาเดือยที่ผิดรูป จึงสอบถามคุณยายจารึก อายุ 86 ปี เจ้าของที่เลี้ยงเจ้าเจี๊ยบมา6ปี ตั้งแต่เป็นลูกเจี๊ยบ ขนาดเท่านกกระจอก คุณยายบอกว่า มีชายสติไม่สมประกอบ เดินผ่านมาหน้าบ้านคุณยาย แล้วโยนลูกไก่ ที่กำอยู่ในมือ มายังยาย แล้วบอกว่า “เอาไปตะ”แล้วก็เดินหายไป คุณยายจึงเลี้ยง มาเกือบ6ปี มีคนมาติดต่อขอซื้อมากมาย ให้ราคาหลักพัน ถึงหมื่น แต่ยายรักมันเหมือนลูก จึงไม่คิดจะขาย และที่แปลกมากๆคือเจี๊ยบ มันไม่ยอมผสมพันธ์ แพร่ลูกหลานพันธุ์ไก่ชนเลย เคยมีคนเลี้ยงไก่ชนหลายคนเอาตัวเมียมาใส่ เผื่อให้มันผสมพันธ์ แต่มันกลับจิกและไล่ตีตัวเมียสาหัส สากรรจ์กลับไปทุกตัว ไม่ยอมเสียความบริสุทธิ์ ว่างั้น คุณยายบอกว่า เจี๊ยบมันไม่ให้ใครจับตัวมันเลย นอกจากยาย แต่วันนี้มันให้ผมจับตัวมันได้ แปลกมาก คุณยายก็สงสัย และคุณยายบอกให้ลองแกล้งพูดว่าจะมาซื้อมันดู ให้ลองพูดดู ผมเลยพูดว่าจะขอซื้อ เท่านั้นแหละครับ จากที่นั่งบนขายาย เจี๊ยบ ลุกขึ้นโผเข้าซบคุณยาย และทำท่าออดอ้อนออเซาะ ทำเสียงครางเบาๆ ไม่ให้ขายมัน และซุกคุณยายตลอดเวลากลัวโดนขาย (มีคลิป1-2) ซึ่งผมมองว่าเป็นสิ่งแปลก และน่ารักมาก ในอาการของไก่ชนเพศผู้ อายุ 6 ปี ที่ไม่เคยเสียความบริสุทธิ์ ให้แก่ไก่ตัวเมียมาตลอด6ปีของเจ้าเจี๊ยบเลย ....ที่นี่สงขลา"


ทั้งนี้เมื่อโพสต์ถูกเผยแพร่ชาวเน็ตต่างแห่แสดงความคิดเห็นเอ็นดูความน่ารักของเจ้าเจี๊ยบอย่างหนักบอกขี้อ้อนได้น่ารักมากดูแล้วยิ้มตาม พร้อมทั้งร่วมแชร์ความน่ารักของเจ้าเจี๊ยบอีกด้วย
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ

Tag : ไก่ชนแสนรู้ เจี๊ยบไก่ชนแสนรู้ ไก่ขี้อ้อน