สาวโพสต์ แม่ป่วยไอ-เจ็บคอไป รพ.ได้ยามากิน ที่แท้เป็นยาทา แปะฉลากไม่ตรงกัน

วันที่ 16 ก.พ. 2561 เวลา 09:46 น.

Views

สาวโพสต์ หลังแม่ป่วยไอ-เจ็บคอ ไปหาหมอที่ รพ.ให้ยามากิน ที่แท้เป็นยาทา เเปะฉลากผิด วอนตรวจสอบ

วานนี้ 15 ก.พ. 2561 ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก  ออยอี้ ชื่อนี้ พ่อให้มา ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ หลังแม่ของเธอได้ป่วยมีอาการเจ็บคอและไอ จึงได้ไปหาหมอและได้รับยามา โดยฉลากยาที่ทาง รพ.ติดนั้นระบุว่าเป็นยาแก้ไอ ใช้จิบบรรเทาอาการไอ ทำให้แม่ของเธอนั้นกินเข้าไปแต่กลับรู้สึกว่ายามีรสชาติแปลกๆ จึงได้มาอ่านฉลากดูอีกที ปรากฎว่าเป็นยาทา ซึ่งฉลากที่ระบุข้างกล่องระบุไว้ ซึ่งไม่ตรงกับที่ทาง รพ.แปะมาให้ จึงอยากฝากให้ทาง รพ.ตรวจสอบและละเอียดในการทำงานกว่านี้ เพราะการกินยาผิดอาจส่งผลต่อชีวิตได้

ข้อความจากผู้โพสต์ระบุ ดังนี้

เมื่อวันที่ 6 กพ. แม่เราไปหาหมอที่โรงพยาบาลเนื่องจากมีอาการไอและเจ็บคอ หมอก็ให้ยามากิน
กินทีแรกแม่ก็รู้สึกแปลกๆอยู่ว่ากลิ่นและรสชาติมันไม่ใช่ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอมากินอีกทีแม่เลยเอะใจว่ามันไม่ใช่แล้ว เลยลองอ่านฉลากยาดู
โอ้โห !!! พระเจ้า เป็นความผิดพลาดที่ไม่น่าให้อภัยเลย ยากับฉลากที่โรงพยาบาลติดมามันไม่ตรงกัน คนละเรื่องกันเลย แม่เรายิ่งเป็นไทรอยด์อยู่ด้วยไม่รู้จะเป็นอันตรายหรือป่าว แม่บอกว่าก็รู้สึกว่าเวียนหัวและเหนื่อยง่ายกว่าปกติที่เคยเป็น เราก็ไม่รู้นะว่ามันเป็นเพราะยาหรือเป็นจากไทรอยด์กันแน่ คิดดูถ้าแม่กินไปเยอะกว่านี้จะเกิดอะไรขึ้น
คุณทำงานที่มันเกี่ยวเนื่องกับชีวิตคน ควรจะระมัดระวังและรอบคอบให้มากกว่านี้ ลองคิดดูว่าถ้าเป็นคนอื่นที่อ่านหนังสือไม่ออก หรือคนที่ไม่เอะใจกับสิ่งผิดปกตินี้ แล้วกินยานี้ไปเรื่อยๆจะเกิดอะไรขึ้น นี่มันชีวิตคนทั้งคนเลยนะ ..


ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามากระหน่ำวิจารณ์เป็นจำนวนมาก และยังไม่มีการชี้แจงใดๆ ในกรณีดังกล่าว

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : YouLike (คลิปเด็ด), ออยอี้ ชื่อนี้ พ่อให้มา/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2018/02/16/52กดกดกด_copy.jpg

Tag : ยาเเปะฉลากไม่ตรง ยาฉลากยา