กระบะลักลอบขนตัวนิ่มเสียหลักพลิกคว่ำ พบลูกตัวนิ่มพร้อมแม่ 23 ตัว

วันที่ 17 ก.พ. 2561 เวลา 05:03 น.

Views

ตำรวจ สภ.บ้านสวน รุดตรวจสอบเหตุรถกระบะพลิกคว่ำบริเวณทางโค้งบ้านคลองด่าน ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองสุโขทัย จึงพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ พบรถกระบะพลิกคว่ำตะแคงข้างอยู่ในคันนาข้างทาง เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบว่ามีตัวนิ่มจำนวนมาก อยู่ในกระบะท้ายที่มีฝาปิด บรรจุอยู่ในถุง 19 ถุง รวมตัว นิ่ม 23 ตัว ซึ่งที่ปากถุงมีระบุตัวเลขไว้ แต่ไม่พบคนขับ คาดว่าอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปกับความมืด เบื้องต้นเชื่อว่าคนขับไม่คุ้นเส้นทาง เพราะช่วงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งไปมา และเป็นถนนเปลี่ยวไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างทำให้มืดมาก เมื่อรถขับมาด้วยความเร็วจึงทำให้รถหลุดโค้งพลิกคว่ำ

หลังเกิดเหตุ ผู้กำกับ สภ.บ้านสวน ได้สั่งตรวจค้นรถคันดังกล่าวอย่างละเอียด พบใต้เบาะหลังมีซากตัวนิ่มชำแหละแล้ว 1 ตัว เกล็ดตัวนิ่ม ประมาณ 5 กิโลกรัม บรรจุในถุงพลาสติก 2 ถุง รวมไว้ในถุงปุ๋ย และยังพบกระเป๋าเดินทาง โทรศัพท์มือถือ รองเท้าผู้หญิง และรองเท้าผู้ชาย กระดาษจดรายละเอียดน้ำหนักตัวนิ่มแต่ละตัว รวมมูลค่ากว่า 560,000 บาท จึงยึดไว้เป็นของกลาง และจะติดตามเจ้าของรถมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นคาดว่าจะมาด้วยกัน 2 คน

ส่วนตัวนิ่ม ได้นำออกจากถุง และนำไปปล่อยไว้ในห้องเก็บของใน สภ.บ้านสวน ชั่วคราว ซึ่งเมื่อเปิดถุงออกพบภาพที่น่าสลดใจ เมื่อพบลูกตัวนิ่มที่ยังไม่ลืมตาเกาะติดหลังแม่อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นภาพที่น่าหดหู่ใจ โดยตำรวจจะประสานเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชจังหวัดสุโขทัย ให้มารับตัวนิ่มทั้งหมดไปดูแลต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ลักลอบขนตัวนิ่ม