ประชาชนท่องเที่ยวและขอพรเทพเจ้าในวันตรุษจีน ไชน่าทาวน์เยาวราช

วันที่ 17 ก.พ. 2561 เวลา 05:03 น.

Views

ชาวไทยเชื้อสายจีน แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสวยงามสีสันสดใส ส่วนใหญ่จะใส่สีแดง ที่เชื่อกันว่าเป็นสีนำโชค ออกไปท่องเที่ยวกับครอบครัว  ไปไหว้พระ ทำบุญขอพรจากเทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์  ที่วัดมังกรกมลาวาส หรือวัดเล่ยเน่ยยี่กันอย่างคึกคัก

เช่นเดียวกับที่วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือวัดเล่งเน่ยยี่ 2 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง ประชาชนได้พากันมาร่วมกราบไหว้ขอพรเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยะ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ในช่วงเทศกาลตรุษจีนกันเป็นจำนวนมาก โดยบางคนถือโอกาสนี้มาแก้ปีชงกันด้วย

จังหวัดชลบุรี สวนนงนุชพัทยา ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ได้จัดกิจกรรมเนื่องในเทศกาลตรุษจีน โดยได้นำคาราวานช้างแสนรู้ 4 ตัว ประกอบด้วย พังโจโจ้ อายุ 3 ปี พลายซันเดย์ อายุ 4 ปี พลายตะวันฉาย อายุ 3 ปี และพลายพัทยา อายุ 3 ปี มาเชิดสิงโต คู่กับเหล่านางฟ้า แป๊ะยิ้ม อาม่า และคณะกลองยาวเชิดสิงโตในชุดสุดอลังการ ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างมาก

ส่วนบรรยากาศเทศกาลตรุษจีนที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นไปอย่างคึกคัก โดยหน่วยงานต่างๆ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง โดยเฉพาะที่ถนนเสน่หานุสรณ์ ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวกลางเมืองหาดใหญ่ ได้มีการจัดพิธีเปิดงานสีสันตรุษจีนหาดใหญ่ไชน่าทาวน์อย่างยิ่งใหญ่ โดยมี นายดลเดช  พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีซึ่งงานจะมีไปจนถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้

Tag : สนามข่าว 7 สี