นาทีระทึก ตร.เกลี้ยกล่อมชายป่วยทางจิต กระโดดสะพานฆ่าตัวตาย

วันที่ 18 ก.พ. 2561 เวลา 05:00 น.

Views

ตำรวจ 191 ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ พยายามเกลี้ยกล่อมชายคนหนึ่ง ที่พยายามจะกระโดดสะพานรถไฟข้ามแม่น้ำแม่กลอง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี โดยชายคนดังกล่าวยืนอยู่ด้านนอกสะพาน แล้วใช้มือจับที่ราวสะพานเอาไว้ เป็นที่น่าหวาดเสียว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องนำเรือมาเตรียมพร้อมไว้   

เจ้าหน้าที่บอกว่า จะนำรถมารับ ซึ่งตอนแรกชายคนดังกล่าวก็บอกว่าจะยอมเข้าไปด้านใน แต่สักพักเดียวก็เริ่มนับถอยหลัง แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะพยายามเกลี้ยกล่อมอย่างไรก็ไม่ยอมฟัง 

ที่สุดแล้ว ชายคนดังกล่าวก็กระโดดลงไปในแม่น้ำ เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ซึ่งมาเตรียมพร้อมอยู่แล้วเข้าช่วยเหลือขึ้นจากน้ำได้ทัน ก่อนจะพาชายคนดังกล่าวไปส่งที่โรงพยาบาลราชบุรี

สอบถามทราบว่า ชายคนดังกล่าวอายุ 29 ปี ที่มากระโดดสะพานก็เพราะเครียด ทำตามความฝันไม่ได้ อยากทำงาน อยากมีรถ แต่ไม่มีที่ไหนรับเข้าทำงาน เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปทางญาติของชายคนดังกล่าว ก็ทราบว่ามีอาการป่วยทางจิต และเคยก่อเหตุแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งญาติให้มาดูแลรักษาต่อไป

ส่วนที่จังหวัดนครนายก เจ้าของร้านอาหารวัย 62 ปี เครียดปัญหาสุขภาพรุมเร้า ป่วยหลายโรค แม้ภรรยาจะปลอบใจและแนะนำให้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ก็ไม่เป็นผล ที่สุดแล้วก็แอบผสมยาฆ่าแมลงลงในกาแฟ เพื่อปลิดชีพตัวเอง พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต ตำรวจจึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ฆ่าตัวตาย กระโดดสะพาน