พรุ่งนี้ประชุมใหญ่! คดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน วอนประชาชนเชื่อใจ ตร.หาคนผิดมาลงโทษ

วันที่ 18 ก.พ. 2561 เวลา 16:41 น.

Views

พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาทว่า ในวันพรุ่งนี้ได้เรียกพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้องกับคดี มาประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าของแต่ละส่วน ทั้งนี้จะกำชับให้สอบสวนพยานให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ และยังบอกไม่ได้ว่าจะมีการออกหมายจับบุคคลใดหรือไม่ แต่ก็ขอให้เชื่อมั่นว่าตำรวจจะดำเนินการตามข้อเท็จจริง และหาคนผิดมาดำเนินคดีให้ได้

ก่อนหน้านี้ พลตำรวจตรีชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะ หัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ข้อสรุปในคดีเกือบทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงการรวบรวมคำพูดพยานแต่ละปากที่ไปสอบปากคำมาเพิ่มเติม ซึ่งการสอบปากคำไม่ใช่การเปรียบเทียบกับคำให้การ ที่พยานไปให้ปากคำกับตำรวจภูธรภาค 7 แต่เป็นการสอบในลักษณะเชิงลึก อาทิ ห้วงเวลาที่เห็นเหตุการณ์ จุดที่พยานยืนอยู่ หรือแม้แต่ระยะของสายตา ที่สามารถมองเห็นเลขรางวัลที่ 1 ได้ ซึ่งเป็นรายละเอียดที่จะทำให้สำนวนมีความชัดเจน คดีนี้อาจจะมีการออกหมายจับมากกว่า 2 คน และก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าทำเป็นขบวนการหรือไม่ แต่มีคนคอยสั่งการอยู่

ขณะที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความของ ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า พยานแต่ละคนที่ออกมาช่วยเหลือ ครูปรีชา ใคร่ครวญ น่าจะเลิกได้แล้ว เพราะไม่ใช่เรื่องจริง อาทิ ระบุว่าครูรู้ว่าลอตเตอรี่หายตั้งแต่ 30 ตุลาคมแล้ว แต่ตัวครูเองกลับบอกว่าไปซื้อวันที่ 31 ตุลาคม, ยังมีพยานคนล่าสุดที่ออกมาบอกว่า เห็นกับตาว่าครูรับลอตเตอรี่จากเจ๊พัช แต่ครูบอกว่าซื้อจากเจ๊บ้าบิ่น, เจ๊เกียวบอกว่า ตอนครูมาเอาลอตเตอรี่มีคนเห็นเป็นพยานเยอะ มีทั้งข้าราชการใส่เสื้อเหลืองอยู่ที่แผงด้วย แต่ตัวครูปรีชาบอกว่าวันนั้นรีบไปเอาลอตเตอรี่ ตอนไปยังไม่มีใครอยู่ที่แผงเลย ส่วนคลิปเสียงที่ถูกปล่อยออกมา ครูปรีชากับเจ๊บ้าบิ่นและพยานทุกคนจะออกมาปฏิเสธก็ถือเป็นสิทธิ จะบอกว่าเป็นดาราตลกเลียนเสียงคุยกัน ก็ไม่มีใครว่า แต่บทสนทนาที่คนได้ยินกัน เป็นเนื้อหาที่คน 2 คนเท่านั้นที่รู้ลึก แล้วคุยกันแบบเป็นธรรมชาติ ส่วนดาราตลกที่เลียนเสียง สร้างความเฮฮานั้น เขาพูดแต่เรื่องพื้นๆ ไม่ลงลึกในรายละเอียด

ครูปรีชา ยอมรับ โทนเสียงในคลิปคล้ายเสียงตน
หลังจากช่อง 7 สี นำเสนอคลิปเสียงสนทนาทางโทรศัพท์มือถือ ระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายลอตเตอรี่ เมื่อช่วงค่ำของวานนี้ วันนี้ทีมข่าวช่อง 7 ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของ ครูปรีชา ใคร่ครวญ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยครูปรีชายอมรับว่าโทนเสียงในคลิปคล้ายเสียงของตัวเอง แต่ขอให้ทุกสื่อช่วยตรวจสอบถึงแหล่งที่มาของคลิปและหลักฐานอื่นๆ ว่าได้มาจากที่ไหน เพื่อเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาล

และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามีการติดต่อพูดคุยกับ นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ “เจ๊บ้าบิ่น” หรือไม่ ครูปรีชาก็เดินตรงเข้ามาพูดคุยกับนักข่าว โดยเลี่ยงที่จะพูดถึงเจ๊บ้าบิ่น

Tag : ลอตเตอรี่ 30 ครูปรีชา