ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ : หลายพื้นที่มีอากาศร้อนชื้น กทม.ปริมณฑลมีฝนเล็กน้อย

วันที่ 18 ก.พ. 2561 เวลา 20:08 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - ปิ่นปินัทฐ์ ทำความสะอาดบ้าน

ช่วงนี้หลายพื้นที่มีอากาศร้อนขึ้น โดยเฉพาะตอนกลางวัน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ สุดสัปดาห์

ช่วงนี้ลมหนาวถอยกลับไปแล้วหลายวัน ทำให้หลายพื้นที่อากาศร้อนขึ้น แต่อาจจะมีฝนตกได้บางแห่ง เนื่องจากลมตะวันออก ได้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้ และ อ่าวไทย เข้ามาปกคลุมประเทศไทย แต่บางพื้นที่ ก็ยังเจออากาศหนาว ๆ เย็น ๆ กันอยู่ โดยเฉพาะช่วงเช้า ๆ ไปดูสภาพอากาศในแต่ละภาค

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนเช้ายังมีอากาศหนาวเย็น ต่ำสุด 12-23 องศาเซลเซียส กลางวันจะมีอากาศร้อน สูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย ยังหนาวถึงหนาวจัดต่ำสุด 5-11 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน กลางวันจะมีอากาศร้อน อุณหภูมิต่ำสุด 21-26 องศาเซลเซียส สูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส และ มีฝนได้เล็กน้อยทางตอนล่างของภาค  ยอดภูอากาศหนาวต่ำสุด 12-14 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง  มีอากาศร้อนตอนกลางวัน และ มีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส และ มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดระยอง จันทบุรี และ ตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกบริเวณจังหวัดทางตอนล่างของภาค ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนทะเลอันดามันคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนได้เล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส

ช่วงนี้อากาศร้อนขึ้น ทำให้มีคนแห่ไปท่องเที่ยว ตามสถานที่ท่องเที่ยวที่มีแหล่งน้ำกันจำนวนมากเลย

จ.มุกดาหาร นักท่องเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อน
จังหวัดมุกดาหาร ช่วงนี้กลางวันก็มีอากาศร้อนขึ้น และ มีแดดจัด อุณหภูมิสูงสุดประมาณ 36-37 องศาเซลเซียส วันหยุดแบบนี้ เลยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวลาว จำนวนมาก พากันไปเล่นน้ำคลายร้อน บริเวณหาดมโนภิรมย์ นอกจากจะได้เล่นน้ำแล้ว ก็ยังมีที่นั่งกินอาหาร เอาขาหย่อนน้ำ เย็นกาย สบายใจกันไปเลย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ ปิ่นปินัทฐ์ ฐากุลวีรนัน์ ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์