รวบผู้ต้องหา ฆ่าผู้รับเหมาหมกศพกลางไร่อ้อย แค้นไม่มีเงินมาใช้หนี้ 2 หมื่นบาท

วันที่ 19 ก.พ. 2561 เวลา 10:01 น.

Views

ตำรวจ สภ.พระพุทธบาท รวบ 3 ใน 5 ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่าผู้รับเหมาทิ้งศพในรถกลางป่าอ้อย ที่จังหวัดสระบุรี สารภาพรุมเตะจนเสียชีวิต เพราะแค้นที่ผู้ตายไม่มีเงินมาใช้หนี้ค้างเก่า 20,000 บาท

หลังจากตำรวจ สภ.พระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ได้ออกหมายจับ 4 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังสาเหตุการตาย หรือเหตุแห่งความตาย นายวีระภัทร บวมขุนทด อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา แล้วนำศพทิ้งไว้ในรถกลางไร่อ้อย ลึกเข้าไปจากถนนสายสวนสำราญ-หนองโดนน้อย หมู่ 9 ตำบลหนองแก เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา 

ล่าสุด ชุดสืบสวน สภ.พระพุทธบาท และตำรวจภูธรภาค 1 ได้จับกุม นายคามิน หรือ เบียร์ เพชรจินดา อายุ 22 ปี นายกิติศักดิ์ หรือ เก่ง เจือแก้ว อายุ 30 ปี และ นายศุภชัย หรือ อาเปา คำเสงี่ยม ได้ที่บ้านพักในอำเภอหนองโดนและอำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี โดยตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบรถกระบะ ทะเบียน บท 2378 ลพบุรี ขับนำรถของนายวีระภัทร ไปจุดที่พบศพ ตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่ นายกิติศักดิ์ ยืมพี่ชายไปใช้ก่อเหตุจึงยึดไว้ ก่อนที่กองพิสูจน์หลักฐานสระบุรี เข้าตรวจสอบดีเอ็นเอและร่องรอยลายนิ้วมือแฝง เพื่อประกอบหลักฐานเชื่อมโยงเอาผิดกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด 

ขณะที่จากการสอบเค้น นายคามิน เพชรจินดา ผู้ต้องหาที่ 1 รับสารภาพว่า ตนเองได้โทรศัพท์นัดหมายให้ผู้ตายมาพบที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก่อนจะออกอุบายให้ผู้ตายขับรถไปที่บ้านพักของ 1 ใน 5 ผู้ต้องหาที่ตำบลบ้านหมอ เพื่อตกลงปัญหาที่ผู้ตายติดหนี้ค้างเก่า จำนวน 20,000 บาท แต่ผู้ตายไม่มีเงินให้ จึงบังคับให้ผู้ตายโทรศัพท์ขอยืมเงินจากภรรยา แต่ภรรยาก็ไม่มีเงินให้อีก จึงได้ร่วมกันรุมทำร้าย นายวีระภัทร จนถึงแก่ความตาย ก่อนที่จะนำศพขึ้นรถแล้วขับไปทิ้งไว้กลางไร่อ้อย อำพรางว่าเป็นการตายจากสาเหตุอื่น 

สอดคล้องกับที่ภรรยาของผู้ตาย บอกว่า ก่อนที่สามีจะหายตัวไป ได้โทรมาขอยืมเงินจำนวน 30,000 บาท แต่ตนไม่มีให้สามีจึงได้วางสายไป ไม่คิดว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกับสามี

เบื้องต้น นายกิตติศักดิ์ เจือแก้ว ผู้ต้องหายังคงให้การภาคเสธทุกข้อกล่าวหา ส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีคือ นายณรงค์เดช หรือ รุจ วาระวงศ์ และนายเอกวิชณ์ หรือ เต้ ศรทอง อายุ 19 ปี ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป             

Tag : สนามข่าว 7 สี ฆ่าผู้รับเหมาหมกศพ ฆ่าผู้รับเหมา ฆ่าทิ้งศพป่าอ้อย ฆ่าทิ้งศพ ฆ่าอำพราง