ระทึกกลางเวหา เครื่องยนต์นกแอร์ขัดข้อง บินลงฉุกเฉิน จ.สกลนคร

วันที่ 19 ก.พ. 2561 เวลา 11:52 น.

Views

ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก “Tanawat Ampunant" โพสต์คลิปวิดีโอ นกแอร์ DD 9407 สกลนคร-กทม. เครื่องยนต์หมายเลข 1 ดับ หลังจากเทคออฟไปได้ 2 นาที กัปตันตัดสินใจนำเครื่องลงจอดที่การท่าอากาศยานสกลนคร เพื่อความปลอดภัย

ขณะที่ เฟซบุ๊ก “Wee Boonsena" โพสต์ข้อความ “โปรดศึกษาคู่มือความปลอดภัยที่อยู่ในกระเป๋าหน้าที่นั่งของท่าน อ่านบ้างนะครับ ถึงเวลามันจะตื่นเต้นหน่อย ๆ เหตุการณ์ คือ เที่ยวบิน สกลนคร-กทม. บินขึ้นได้ราว 1 นาที ทันใดนั้น มีควันพุ่งออกจากท่อไอเสีย 2 ครั้ง แล้วเครื่องก็ดับ ผู้โดยสารจึงเรียกแอร์โฮสเตส จากนั้นก็ตามคลิปเลย 15 นาที ที่ร้อนและยาวนานก็เริ่มขึ้น เหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้นได้กับทุกสายการบิน ขอบคุณการฝึกฝนของนักบิน/ลูกเรือทุกคน ที่ทำให้ผ่านเหตุการณ์ฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย” เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (18 ก.พ.61)

จากการเปิดเผยของผู้บริหารวันนี้ ชี้แจงว่า เครื่องบินของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 9407 ออกเดินทางจากจังหวัดสกลนคร เวลา 15.10 น. และจะถึงกรุงเทพมหานครเวลา 16.35 น.ของวันที่ 18 ก.พ.61 เกิดเครื่องยนต์ขัดข้องจริง และได้นำเครื่องลำดังกล่าวเข้าโรงซ่อม เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุแล้ว ขอให้ผู้โดยสารอย่าตื่นตระหนก เพราะเที่ยวบินอื่น ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

Tag : นกแอร์ ร่อนลงฉุกเฉิน ท่าอากาศยานสกลนคร