อนุวัตจัดให้ : ดิ่งพสุธาสูงสุดในเอเชีย

วันที่ 19 ก.พ. 2561 เวลา 17:43 น.

Views

อนุวัตจัดให้วันนี้ คุณหนุ่มบอกว่า มีคนมาท้า เลยจัดให้ กับภารกิจเสี่ยงตาย กระโดดร่มดิ่งพสุธา ระดับความสูงที่ว่ากันว่า "สูงที่สุดในเอเชีย" เลยทีเดียว ไปลุ้นให้กำลังใจคุณหนุ่มกัน

เสียวไปถึงท้องน้อย กับการกระโดดร่มด้วยระดับความสูง 14,000 ฟิต สูงมากที่สุดในเอเชีย โดยมีน้องชาย แอมป์ พีรวัศ ท้าความกลัวของผม หลังรายการคู่ซ่าพาแซ่บ ออกอากาศ มีคนสนใจและสงสัย อยากให้อนุวัตจัดให้ กลับมาไขข้อสงสัยอีกครั้งหนึ่ง

เอาใจแฟน ๆ ผมกลับมาที่ FreeFall Thailand ที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

เช้า ๆ แบบนี้ ชาวต่างชาติมามากเหมือนเคย โดยเฉพาะชาวจีน เข้ามาแล้วต้องกรอกประวัติ ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง เพราะทุกอย่างมีผลต่อการบินในแต่ละครั้ง เครื่องบินจะรับน้ำหนักได้ 7,500 ปอนด์ หรือประมาณ 17 คน

หลายคนสงสัย มีข้อห้ามสำหรับการกระโดดร่มแบบนี้หรือเปล่า คำตอบคือ มี

เมื่อร่างกายพร้อม สภาพจิตใจล่ะ หลายคนกลัวกับการกระโดดร่ม ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น ครูฝึกแต่ละคนจะอธิบายซักซ้อมท่าที่ถูกต้อง ท่าที่ถูกต้องสำหรับการฟรีฟอล หรือว่าลอยตัวบนฟ้า คือ ท่ากล้วย หรือบานาน่า

ครู หรือว่านักกระโดดร่มที่คุณผู้ชมเห็น ทั้งหมดต้องมีไลเซนส์ หรือใบรับรองการกระโดดร่มจากสถาบันในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ละคนกระโดดร่มมาไม่ต่ำกว่า 1,000 จั้ม หรือ 1,000 ครั้ง

ในการกระโดดร่มแต่ละครั้ง จะมีร่ม 2 ใบ เขาจะละเอียดตั้งแต่การพับร่ม ต้องค่อย ๆ พับตามหลักวิธี ที่สำคัญ ร่มสำรอง คนที่พับได้ต้องเป็นระดับครูเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย

โม มหิศวร ชมพูนุช อายุ 29 ปี แต่กระโดดมาไม่ต่ำกว่าหลายร้อยครั้งแล้ว ติดใจกับกีฬาประเภทนี้ และไปกระโดดมาหลายประเทศ

ส่วนเจ้าเครื่องบินลำนี้ เป็นรุ่นแพ็ก 750 เครื่องใหม่จากนิวซีแลนด์ จอร์จ มาซัค บินมาเกือบ 20 ปี บอกว่า ระดับความสูง 14,000 ฟิต ถือเป็นเพดานบินที่สูงที่สุดสำหรับคนทั่วไป หากบินสูงกว่านี้ ต้องใช้เครื่องออกซิเจนช่วยหายใจ ซึ่งแค่นี้ก็สูงที่สุดในเอเชียแล้ว

ครูพร้อม อุปกรณ์พร้อม แล้วคนล่ะ พร้อมหรือเปล่า เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเอาชนะความกลัว ครั้งนี้ อนุวัต ยอมรับว่ากลัว และป๊อดมาก

สำหรับหลายคนที่ยังไม่เคยเห็น ไปพิสูจน์ความสูง 14,000 ฟิต บอกเลยว่านี่เป็นกีฬาที่ผมหลีกเลี่ยงมาตลอด 3 ปี เครื่องบินค่อย ๆ ไต่เพดานตามความสูงมาเรื่อย ๆ อากาศที่ขาเย็นมาก ใจเต้นไม่เป็นจังหวะ ไหน ๆ มาแล้ว ครั้งหนึ่งในชีวิต เราไปเอาชนะความกลัวด้วยความสูงที่สุดกัน

มันคือประสบการณ์ที่สุดยอดมาก เหมือนตกตึกลงมาตาย แต่ว่าลืมตาขึ้นมามันสุดยอดมาก เรามีเวลา 1 นาที ในการฟรีฟอล หรือการลอยตัวบนอากาศ นี่เป็นนาทีทอง เราสามารถทำท่า หรือว่าจินตนาการ จะรำ หรืออยากเป็นซูเปอร์แมนก็ได้

เมื่อถึงระดับต้องกางร่ม

สุดยอด ในที่สุดผมก็สามารถเอาชนะความกลัวในชีวิตได้แล้ว แล้วคุณผู้ชมล่ะ เอาชนะความกลัวได้หรือยัง

ขอบคุณ FreeFall Thailand

Tag : อนุวัตจัดให้ ดิ่งพสุธา กระโดดร่ม FreeFall Thailand ระยอง