ครูสอนเคมีไอเดียเจ๋ง แต่งเพลง คุกกี้อุตสาหกรรม เต้นสอนจำง่าย-นร.ชอบใจ

วันที่ 19 ก.พ. 2561 เวลา 15:44 น.

Views

ที่ไหนก็ฮิต! ครูสอนเคมี ไอเดียแจ่ม แต่งเพลง คุกกี้อุตสาหกรรม ทำนองเพลงดัง คุ๊กกี้เสี่ยงทาย สอนนักเรียนท่องจำง่าย แถมเต้นไปด้วยชนอมยิ้มตาม

เรียกได้ว่าเป็นเพลงสุดฮิตที่ร้องได้ทั่วบ้านทั่วเมืองขณะนี้ สำหรับเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย (Koisuru Fortune Cookie) ของสาวๆวง BNK48 ด้วยเนื้อเพลงจำง่ายติดหูพร้อมทั้งท่าเต้นน่ารักๆ จนเกิดกระแสเต้นตามกันไปทั่วโซเชียล

ล่าสุดผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Kittithat Suea-ngam ซึ่งเป็นคุณครูสอนวิชาเคมี ได้โพสต์คลิป ขณะที่ทำการสอนนักเรียน ด้วยการใช้วิธีสอนท่องจำเป็นเพลงดังอย่าง คุ๊กกี้เสี่ยงทาย ที่ได้นำมาปรับใหม่ให้เข้ากับเนื้อหาการเสี่ยง ในเพลง "คุกกี้อุตสาหกรรม"

โดยคุณครูท่านนี้ ได้นำเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ที่มีทำนองติดหู มาปรับใส่เนื้อหาโดยเอาสูตรต่างๆ เกี่ยวกับ การผลิตเซรามิกซ์ แล้วก็การผลิต NaCl หรือว่าเกลือที่เรารู้จักกัน หรือบางสารที่มีชื่อเรียกยากๆมาใส่ลงในเพลง เพื่อให้นักเรียนที่เรียนอยู่นั้น สามารถจำได้อย่างง่ายขึ้น อีกทั้งยังเต้นประกอบ ทำเอาเหล่านักเรียนครื้นเครงในการเรียนและชวนท่องจำไปในคราวเดียวกันก็ว่าได้

ทั้งนี้ชาวเน็ตเมื่อได้ชม ก็ต่างพากันกดไลค์และชื่นชมคุณครูเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่ชื่นชมในไอเดียการสอน ว่าเป็นวิธีที่จำง่าย และดีมากๆ ที่ทำให้การเรียนวิชาการไม่น่าเบื่อนั่นเอง

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณคลิปและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : Kittithat Suea-ngam 

Tag : ครูเต้นคุ๊กกี้เสี่ยงทาย สอนเคมีคุ๊กกี้เสี่ยงทาย ครูสอนเคมี