อดีตตำรวจหญิงอ้างถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 หวังตบทรัพย์

วันที่ 19 ก.พ. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหญิงสูงวัยรายหนึ่ง เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นางเรวดี หาแก้ว อดีตตำรวจหญิง และ นางวิไลพร รัตนะติสร้อย ในข้อหาแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน เพื่อกลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับโทษทางอาญา

โดยเมื่อเดือนมีนาคม 2560 ผู้เสียหายได้ร่วมคณะทัวร์ทำบุญกับนางเรวดี ที่จังหวัดอุดรธานี และได้ซื้อลอตเตอรี่ งวดวันที่ 1 เมษายน 2560 จำนวน 2 หมายเลข รวม 2 ใบ แต่ไม่ถูกรางวัลใดๆ 

ต่อมาตำรวจ สภ.ดงเย็น จังหวัดอุดรธานี ได้เรียกผู้เสียหายไปสอบปากคำ เนื่องจากถูกนางเรวดี แจ้งความกล่าวหาว่ายักยอกลอตเตอรี่ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ ซึ่งนางเรวดี อ้างว่ารวมเงินซื้อด้วยกันกับผู้เสียหาย แต่ตำรวจสอบปากคำคนขายลอตเตอรี่ พบว่าถูกนางเรวดี เสนอเงินให้ 1,000,000 บาท หากมาเป็นพยานให้ จึงทำสำนวนสั่งไม่ฟ้องคดี เชื่อว่าที่นางเรวดี สร้างเรื่องขึ้น เพื่อให้ผู้เสียหายเกิดความกลัวหวังตบทรัพย์ จึงมาแจ้งความดำเนินคดี 
 
สำหรับนางเรวดี เคยแจ้งความกับตำรวจ สน.ประเวศ กล่าวหาผู้เสียหายอีกรายในลักษณะเดียวกัน เมื่อปี 2559 โดยคดีดังกล่าว ผู้เสียหายถูกติดคุกต้องวิ่งเต้นหาเงินประกันตัวออกมา และร้องขอให้มีการสอบสวนคดีใหม่ จนพบว่าเป็นการสร้างเรื่องขึ้นมาของนางเรวดีเอง

Tag : อดีตตำรวจหญิงอ้างถูกลอตเตอรี่ อ้างถูกลอตเตอรี่