วงจรปิดจับชัด! 2 ผัวเมียงัดบ้านลักทรัพย์กลางวันแสกๆ เชิดเงิน 2 หมื่นหนี

วันที่ 20 ก.พ. 2561 เวลา 07:02 น.

Views

ที่จังหวัดตราด คนร้าย 2 คน เป็นชายและหญิง ขี่รถจักรยานยนต์ออกตระเวนลักทรัพย์ในเวลากลางวัน ช่วงที่ไม่มีคนอยู่บ้าน ตำรวจพบว่าก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง  

สามี-ภรรยา งัดบ้านเข้าไปลักทรัพย์ จ.ตราด
นี่คือภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านหลังหนึ่ง ที่ตำบลบ่อพลอย อำเภอบ่อไร่ สามารถบันทึกภาพขณะที่คนร้าย 2 คน เป็นชายและหญิง ขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอดที่ข้างบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ โดยคนร้ายที่เป็นหญิงได้สวมหมวกและใช้ผ้าปิดบังใบหน้า เข้าไปในบ้านแล้วใช้มีดงัดกลอนประตูและเหล็กดัด เข้าไปขโมยเงินสดกว่า 20,000 บาท ภายในกระปุกใส่เงินที่อยู่ภายในห้องนอน

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นสามีภรรยากัน โดยพากันออกตระเวนลักทรัพย์ตามหมู่บ้านช่วงเวลากลางวัน ที่ไม่มีคนอยู่บ้าน และลงมือก่อเหตุมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 5 หลัง

คนร้ายลักทรัพย์ในบ้านตอนกลางวัน จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ เข้าตรวจสอบบ้านพักในตำบลนาป่า อำเภอเมือง หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายใช้วิธีมุดตัวเข้ามาทางช่องระบายอากาศของห้องน้ำ เมื่อเข้ามารื้อค้นได้ทรัพย์สินแล้วก็มุดตัวออกไปทางเดิม

นายนพสิทธิ์ จิรารัฐภิรมย์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ช่วงเช้าตนเองและภรรยา ได้ออกจากบ้านไปทำงาน แล้วกลับเข้ามาอีกครั้งช่วงเที่ยง ปรากฎว่าข้าวของภายในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย จึงรีบตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าแหวนเพชร จำนวน 2 วง ราคา 70,000 บาท และนาฬิกาอีกหลายเรือนหายไป รวมมูลค่าทั้งหมดประมาณ 100,000 บาท ซึ่งเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ที่คนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน

ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในละแวกใกล้เคียง เนื่องจากรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านเป็นอย่างดี จึงเก็บรายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณหมู่บ้าน เพื่อเป็นเบาะแสติดตามคนร้าย

คนร้ายตระเวนลักรถ จยย.ในหอพัก จ.จันทบุรี
ภาพวงจรปิดภายในหอพักแห่งหนึ่งในตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมหมวก ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาภายในลานจอดรถ แล้วรอจังหวะปลอดคน ลงมือก่อเหตุใช้กุญแจที่เตรียมมาไขรถจักรยานยนต์คนละคัน ก่อนจะพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

โดยผู้เสียหาย เจ้าของรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คน เป็นเยาวชนอายุ 18 ปี และ 19 ปี ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อให้ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายทั้ง 2 คน มาดำเนินคดี

Tag : สนามข่าว 7 สี งัดบ้านลักทรัพย์ ลักทรัพย์ ขโมยรถจักรยานยนต์ งัดบ้าน