ศาลจังหวัดขอนแก่น นัดสืบพยานฝ่ายโจทก์คดีฆ่าหั่นศพ

วันที่ 20 ก.พ. 2561 เวลา 11:33 น.

Views

ศาลจังหวัดขอนแก่น นัดสืบพยานโจทก์ในคดีเลขดำที่ อ.1957/2560 โดยมีพนักงายอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว พร้อมพวกรวม 5 คน ประกอบด้วย น.ส.กวิตา หรือเอิร์น ราชสุดา น.ส.อภิวันท์ หรือ แจ้ สัตยบัณฑิต นายวิศิน หรือ นิว นามพรหม และ น.ส.จิดารัตน์ หรือ เบนซ์ พรมคุณ  โดยผู้ต้องหา 4 คน ถูกตั้ง 5 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไต่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันลอบฝังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ ร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่น ร่วมกันหน่วงเหนี่ยว ทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และข้อหาร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและรับของโจร ทั้งนี้ มีเพียง น.ส.จิดารัตน์ ที่ถูกตั้งข้อหารับของโจรเท่านั้น และศาลอนุญาตให้ประกันตัวในระหว่างสู้คดี ส่วนผู้ต้องหารายอื่นๆ ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว น.ส.กวิตา หรือ เอิร์น ราชสุดา น.ส.อภิวันท์ หรือ แจ้ สัตยบัณฑิต ยังถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำกลางขอน แก่น และนายวิศิน หรือ นิว นามพรหม ถูกคุมขังอยู่ภายในทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ทั้ง 4 คน ถูกเบิกตัวมาที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ในเวลา 09.40 น. โดยรถควบคุมผู้ต้องขังเรือนจำกลางขอนแก่น โดยทุกคนมีสีหน้าเรียบเฉย

การสืบพยานในวันนี้ เป็นการสืบพยานโจทก์นัดแรกจากทั้งหมด 6 นัด และเป็นการ สืบพยานต่อหน้าจำเลย โดยผู้ที่จะเข้าเบิกความต่อศาลในขั้นตอนของการสืบพยานในครั้งนี้ เบื้องต้นประกอบด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ซึ่งจะเป็นผู้เข้าเบิกความเป็นคนแรก พ.ต.ท.วงศกร วันชัย สวป.สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นตำรวจชุดที่นำกำลังเข้าจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดที่บ้านของ น.ส.เปรี้ยว ต.โคกสง่า อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นการขยายผลคดีค้ายาเสพติดจาก น.ส.แอ๋ม ผู้เสียชีวิต เมื่อปี 2559 กลายเป็นมูลเหตุที่ทำให้ น.ส.เปรี้ยว โกรธแค้นและนำไปสู่การวางแผนฆาตกรรมอำพรางอย่างโหดเหี้ยม เมื่อเดือน พ.ค.2560

อย่างไรก็ตาม การสืบพยานโจทก์ จะมีการสืบทั้งหมด 6 นัด คือวันที่ 20-22 ก.พ.61 วันที่ 27-28 ก.พ.61 และวันที่ 13 มี.ค.61 หลังจากที่มีการสืบพยานฝ่ายโจทก์ที่มีอยู่กว่า 30 ปากแล้วเสร็จ จะเป็นการสืบพยานฝ่ายจำเลย ในระหว่างวันที่ 14 - 15 มี.ค.61 ซึ่งจะมีการเบิกตัวผู้ที่ตกเป็นจำเลยในคดีนี้มาเบิกความ ต่อศาลจังหวัดขอนแก่นในขั้นตอนการสืบพยานฝ่ายจำเลยด้วย

Tag : ศาลจังหวัดขอนแก่น เปรี้ยว ปรียานุช ฆ่าหั่นศพ