ตำรวจทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ประเทศมาเลเซีย

วันที่ 20 ก.พ. 2561 เวลา 11:23 น.

Views

กำลังเจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจมาเลเซีย ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวไทย บุกเข้าไปภายในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ย่านศรีเปอร์ตาลิ่ง กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย หลังสืบทราบว่าเป็นศูนย์สั่งการคอลเซ็นเตอร์แก๊งอาซื่อ ซึ่งแตกออกมาจากแก๊งของ นายเฉิน หยวน ไข่ พบอุปกรณ์ทั้งโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์และเครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์ พร้อมทั้งบัญชีรายชื่อเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ที่ยังอยู่ระหว่างการสื่อสารเพื่อรอโอนเงิน และยังพบโพยรายชื่อเหยื่อและรายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐระดับสูง รวมถึงบทพูดคุยระหว่างแก๊งคอลเซ็นเตอร์กับเหยื่อ นอกจากนี้ยังพบคนไทยทำหน้าที่เป็นพนักงานคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งถูกขังอยู่ภายในอาคาร 10 คน และชาวไต้หวัน ซึ่งเป็นผู้ควบคุมอีก 5 คน ในจำนวนนี้คือ นายอาซื่อ หัวหน้าแก๊ง และนายอาหวัง ซึ่งเป็นระดับสั่งการ ที่ตำรวจออกหมายจับไว้แล้วด้วย

ขณะนี้ พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่าแก๊งนี้เพิ่งย้ายมาเช่าอาคารแห่งนี้ทำศูนย์คอลเซ็นเตอร์ เงินหมุนเวียนไม่ถึง 100 ล้านบาท และยังมีผู้ร่วมแก๊งอีกคนเป็นชาวไต้หวัน ที่หลบหนีกลับประเทศไปได้ก่อนหน้านี้ ซึ่งตำรวจได้ออกหมายจับแล้ว

สำหรับการบุกเข้าทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในประเทศมาเลเซียครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 ในรอบเดือน เป็นการขยายผลการช่วยเหลือคนไทย เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา