ฝนฟ้าอากาศ ไทยตอนบนจะมีสภาพอากาศแปรปรวน ถึงปลายสัปดาห์

วันที่ 21 ก.พ. 2561 เวลา 20:08 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - ฤาษี เปรมสุดา ออกจากหนังสือมาสอนเด็ก ๆ ในวันภาษาแม่สากล

ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ไปจนถึงปลายสัปดาห์ ไทยตอนบนจะมีสภาพอากาศแปรปรวน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวกำลังปานกลางได้แผ่ปกคลุมประเทศจีนตอนใต้แล้ว คาดว่าจะแผ่ปกคลุมภาคอีสานในคืนนี้ ประกอบกับตอนนนี้ไทยตอนบนมีอากาศร้อน จึงทำให้บริเวณดังกล่าวเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง มีลมกระโชกแรง ล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือน ตั้งแต่วันนี้ถึงวันพรุ่งนี้ ภาคอีสานเป็นพื้นที่แรกที่จะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง โดยเฉพาะบริเวณตอนบนของภาค และจะมีลูกเห็บตกในบางพื้นที่

ไม่ใช่แค่ภาคอีสาน แต่พื้นที่อื่น ๆ ก็มีฝนตกเหมือนกัน จะตกขนาดไหนไปดู

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 14-23 องศาเซลเซียส กับมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณน่าน แพร่ สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีพายุฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง และมีลมกระโชกแรง อาจมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ตกได้ที่เลย อุดรธานี หนองคาย หนองบัวลำภู บึงกาฬ สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มกุดาหาร ชัยภูมิ ขอนแก่น และนครราชสีมา อุณหภูมิต่ำสุด 21-26 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกแถวนครสวรรค์ ลพบุรี สิงห์บุรี สระบุรี อ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว ชลบุรี และระยอง อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 10-20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย ตกแถวนครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี และนราธิวาส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ตกได้ที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส

ไม่ใช่แค่รุ่งนี้ที่จะมีฝนตกนะ แต่ฝนจะตกทั่วไทยไปจนถึงปลายสัปดาห์นี้เลย

โดยตั้งแต่วันพรุ่งนี้ถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ คนที่อยู่ในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ต้องเตรียมรับมือกับฝนตกหนักและลมกระโชกแรง จากนั้นตั้งแต่วันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ ภาคกลางตอนล่าง และภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง ต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงเช่นกัน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา