ภาคเหนือและอีสานมีฝนตกในหลายพื้นที่

วันที่ 21 ก.พ. 2561 เวลา 15:58 น.

Views

ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้า หลายพื้นที่ในจังหวัดนครราชสีมา ถูกพายุฝนลมกระโชกแรงพัดถล่ม โดยเฉพาะที่ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง หลังคาสังกะสีของชาวบ้านปลิวหายไปนับสิบหลัง

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักติดต่อกัน ทำให้ที่จังหวัดชัยภูมิ เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนติดต่อกันถึง 5 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน

ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มีการแจ้งเตือนไปยังประชาชนทั้ง 18 อำเภอ เตรียมรับมือพายุฝนฟ้าคะนอง ที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนทางภาคเหนือ มีฝนตกในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก หลังจากกลางวันวานนี้อากาศร้อนอบอ้าว และกลางคืนอากาศเย็น ฝนที่ตกสร้างความลำบากให้ชาวบ้านและได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะที่ตำบลชุมแสงสงคราม อำเภอบางระกำ บ้านเรือนถูกพายุฝนลมพัดกระโชกแรง จนหลังคาบ้านปลิว เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้ลงพื้นที่เข้าสำรวจความเสียหายพร้อมให้ความช่วยเหลือชาวบ้านเร่งด่วน ส่วนโรงเรียนบ้านตะแบกงาม มีน้ำท่วมขัง ผู้อำนวยการโรงเรียนสั่งหยุดการเรียนการสอน 3 วัน

ส่วนไฟป่าเกิดขึ้นต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดตาก โดยเฉพาะในเขตอุทยานแห่งชาติขุนพะวอ อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช ซึ่งป่าถูกไฟไหม้เสียหายกว่า 100 ไร่ และพื้นที่เหนืออ่างเก็บน้ำเขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย ก็ยังมีไฟป่าปะทุต่อเนื่องเช่นกันทำให้เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าต้องเดินเท้าเข้าดับไฟ

และที่จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการฝนหลวง เตรียมอุปกรณ์ขึ้นบินทำฝนหลวง เพื่อลดหมอกควันในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง โดยเฉพาะจังหวัดตาก ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป