แม่ชีบวชใหม่ เปิดศึกทะเลาะแม่ชีเก่ากลางวัด ฉุนเปิดฟังธรรมะเสียงดัง

วันที่ 22 ก.พ. 2561 เวลา 07:02 น.

Views

เรื่องวุ่น ๆ  ภายในวัดที่จังหวัดชลบุรี เป็นการทะเลาะวิวาทกันของแม่ชีบวชใหม่ กับแม่ชีเก่า แค่เรื่องเปิดฟังธรรมะเสียงดัง

ความวุ่นวายไม่รู้จักปลงครั้งนี้ เกิดขึ้นภายในวัดแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองชลบุรี สายตรวจ สภ.เมืองชลบุรี ต้องเข้าไประงับเหตุวิวาท ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ก็พบแม่ชีคู่กรณีประจันหน้ากันอยู่ โดยมีหัวหน้าแม่ชีนั่งดูอยู่ห่าง ๆ เจ้าหน้าที่จึงขอให้ทั้งคู่แยกออกไปอยู่กันคนละมุม และสอบปากคำทีละคน
              
แม่ชีผู้เสียหาย อายุ 54 ปี บอกว่า เพิ่งมาบวชเรียนถือศีลได้เพียง 3 วัน ก่อนเกิดเหตุนั่งสวดมนต์อยู่บริเวณหน้าพระพุทธรูปในสำนักชี ขณะที่แม่ชีอรุณนัฐ สารกูล คู่กรณี อายุ 60 ปี อยู่ในห้องพัก แต่เปิดฟังธรรมะเสียงดัง จึงเดินไปเคาะห้อง และขอให้แม่ชีอรุณนัฐ เบาเสียงวิทยุ เพราะรบกวนสมาธิการสวดมนต์ เพียงแค่นั้นก็เดินกลับไปนั่งสวดมนต์ต่อ แต่กลับถูกแม่ชีอาวุโสกว่าเดินตามมาจิกผมและตบเข้าที่ใบหน้า 1 ที ก่อนจะจับตัวเธอทุ่มไปกับพื้น จนได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ แม่ชีอรุณนัฐ ให้การว่า บวชอยู่ที่วัดแห่งนี้มานานเกิน 10 ปี ไม่เคยมีปัญหา กระทั่งผู้มาบวชใหม่เข้ามาอยู่ นอกจากจะไม่มีสัมมาคารวะ ไม่สำรวม ไม่ใส่ใจในการปฏิบัติธรรมแล้ว ยังเปิดรับดูดวงด้วย พอทราบว่าแม่ชีอรุณนัฐ กำลังจะเดินทางไปบวชเรียนต่อที่ประเทศอินเดีย ก็มาคอยวนเวียนที่ห้องพักของแม่ชีอรุณนัฐบ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุก็เปิดธรรมะฟังตามปกติ แล้วก็ทำครัวไปด้วย คู่กรณีก็มาเคาะห้อง บอกให้เบาเสียงวิทยุ ตนเองจึงย้อนถามกลับไปว่า อยู่วัดฟังธรรมะไม่ดีหรือ แต่อีกฝ่ายกลับตรงเข้ามาหาเรื่อง โดยคว้าขวดซีอิ๊วของแม่ชีอรุณนัฐ แม่ชีจึงต้องป้องกันตัว ด้วยการผลักคู่กรณีล้มลง โดยยืนยันว่ากระทำไปเพียงแค่นั้น 

เจ้าอาวาสวัด สั่งให้พระผู้ช่วยไปเจรจาไกล่เกลี่ย ให้แม่ชีทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน และไม่อยากให้ผูกใจบาดหมางกัน อีกทั้งแม่ชีอรุณนัฐก็จะเดินทางไปอินเดียในวันนี้แล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี แม่ชีตีกัน ฟังธรรมะเสียงดัง แม่ชี