สะเทือนอารมณ์! บัณฑิตหอบภาพครอบครัวร่วมยินดีในวันสำคัญ พร้อมเผยเรื่องเล่าสุดเศร้า

วันที่ 22 ก.พ. 2561 เวลา 10:34 น.

Views

ถือเป็นอีกภาพตราตรึงใจที่ถูกแชร์ทั่วโลกออนไลน์ขณะนี้ กับรูปหนุ่มคนหนึ่งในชุดครุยรับปริญญาถือภาพของสมาชิกในครอบครัว และภาพก้มลงกราบกรอบรูปเหล่านั้นพร้อมกับใบปริญญา โดยรูปดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Arnon Buapha พร้อมข้อความบอกเล่าเรื่องราวในอดีตดังนี้

"เรื่องเล่า 9 ขวบ  น้าผมเคยเล่าให้ฟังว่า แม่ผมเคยโดนทักว่าเลี้ยงลูกได้ไม่เกิน 9 ขวบ ซึ่งก็เป็นไปตามนั้น เมื่อพี่สาวผมทั้งสองคน อายุได้ 9 ขวบ ก็เกิดอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิตคาที่ จนกระทั่งต่อมา พี่ชายของผมอายุได้ 9 ขวบ ก็เกิดอุบัติเหตุ เรือระเบิดเสียชีวิต แต่รอบนี้พี่ชายผม เสียชีวิตไปพร้อมกับพ่อ

จนกระทั่งถึงคิวของผมซึ่งเป็นคนสุดท้อง ที่อายุ 9 ขวบ ผมไม่เป็นอะไร แต่กลับกลายเป็นแม่ที่สุขภาพแย่ลงเรื่อยๆ ป่วย และเสียชีวิตในที่สุด เหตุการณ์นี้มันเหมือนกับว่าแม่ผมยอมไป เพื่อให้ผมได้อยู่ต่อ ด้วยเวลาชีวิตของทุกๆคนที่หายไป ผมเองก็จะขอใช้เวลานั้นให้มีคุณค่าที่สุด เกิดประโยชน์แก่ตนเองและส่วนรวมเท่าที่ทำได้ ทุกคนแยกแยะได้หมดว่าอะไรดี อะไรไม่ดี แต่เมื่อแยกแยะได้ ก็ไม่สำคัญเท่ากับว่า เลือกที่จะทำหรือไม่ทำ"

ทั้งนี้หลังชาวเน็ตได้เห็นภาพและอ่านเรื่องราวดังกล่าวต่างเข้ามาให้กำลังใจเจ้าของเรื่อง บอกเจ้าตัวว่าครอบครัวต้องภูมิใจในลูกชายคนเล็กแน่นอน อีกทั้งยังชื่นชมบัณฑิตหนุ่มที่สู้มาจนถึงวันนี้และขอให้ประสบความสำเร็จในชีวิต

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก : Arnon Buapha


Tag : บัณฑิตหนุ่ม เรื่องเล่า 9 ขวบ