ผอ.เขตประเวศเรียกเจ้าของตลาดคุย พบ 3 ตลาด ไร้ใบอนุญาตสั่งปิดชั่วคราว

วันที่ 22 ก.พ. 2561 เวลา 10:45 น.

Views

นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตประเวศ เปิดเผยหลังหารือกับ ผู้ประกอบการเจ้าของตลาด 5 แห่ง ในหมู่บ้านเสรีวิลล่า มาพูดคุยเพื่อให้รับทราบข้อปฏิบัติหลังจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบและสั่งการให้ดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมาย ทั้งนี้จากการหารือ มี 3 ตลาดประกอบด้วย ตลาดสวนหลวง 1 ตลาดวาณิชย์ และตลาดร่มเหลือง ไม่มีใบอนุญาต โดยจะให้เวลาในการดำเนินการ และเตรียมพร้อมปิดตลาดชั่วคราว ใน 7 วันนับจากวันนี้ โดยในวันที่ 8 เป็นต้นไปจะต้องยุติการขายของในตลาดทั้ง 3 แห่งนี้

ส่วนอีก 2 ตลาด คือ ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต และตลาดยิ่งนรา ซึ่งมีการขออนุญาตทำการพาณิชย์ จะต้องไปตรวจสอบว่า สินค้าที่ขายภายในตลาดเป็นสินค้าประเภทใด หากขายประเภทของสด อาทิ ปลาสด เนื้อหมู เนื้อไก่ สินค้าประเภทนี้จะต้องยุติการขาย เนื่องจากไม่ตรงกับใบขออนุญาต หากไม่ยุติจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับตลาดทั้ง 5 แห่งนี้ยังมีคดีอยู่ที่ชั้นศาล เบื้องต้นจะต้องรอคำสั่งศาลก่อน ว่าจะมีคำสั่งให้ตลาดเปิดในพื้นที่ดังกล่าวได้ หากมีคำสั่งว่าเปิดตลาดได้ ตลาด 3 แห่งที่ถูกปิดชั่วคราวก็สามารถกลับมาเปิดโดยมาขออนุญาตให้ถูกต้องตามกฎหมาย แต่หากไม่อนุญาต ตลาดทั้งหมด 5 แห่ง จะต้องถูกปิด

Tag : หมู่บ้านเสรีวิลล่า ตลาดล้อมบ้าน ป้าทุบรถ