เจาะประเด็นเด็ด : โอละพ่อ หญิงสาวกรีดแขน ที่แท้หนีหนี้

วันที่ 22 ก.พ. 2561 เวลา 17:31 น.

Views

ทำเอาตกอกตกใจ และหลายคนถึงกลับผวา ไม่กล้าใช้บริการรถแท็กซี่ เพราะมีหญิงสาวหน้าตาดีออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย ถูกโชเฟอร์แท็กซี่ใช้ของมีคมกรีดแขนเป็นแผลเลือดอาบนับ 43 แผล แล้วชิงทรัพย์ หลายคนเห็นใจและสงสาร กระทั่งตำรวจสอบปากคำหญิงสาว แต่เธอกลับให้การวกวน มีพิรุธ จนถูกจับได้ว่าเป็นเรื่องโอละพ่อ

ขณะที่โลกออนไลน์กลับร้อนฉ่า มีข้อมูลอีกด้าน เมื่อผู้เสียหายหลายรายออกมารุมแฉประวัติ และพฤติการณ์ของสาวสวยรายนี้ ที่บอกว่าไม่ธรรมดา เพราะเธอเป็นเจ้าแม่ปาร์ตี้ ฉายา คือ "เก๋ ลอนดอน" แถมติดหนี้ค่าดริงก์สถานบันเทิงหลายแห่ง

ทีมข่าวเจาะประเด็นเด็ด ไปเปิดใจผู้เสียหายรายหนึ่งที่อ้างว่าถูก เก๋ ติดหนี้นับแสนบาท จนต้องแจ้งความดำเนินคดี

ก่อนอื่นไปย้อนดูเหตุนี้ เริ่มต้นจาก นางสาวทองประกาย สุขศรีราษฎร์ หรือ "เก๋" ได้โพสต์ภาพบาดแผลถูดกรีดตามร่างกายเลือดอาบ พร้อมข้อความว่า "กลับจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านรัชดา ได้โดยสารรถแท็กซี่ ระหว่างทางบอกให้คนขับแวะธนาคารก่อนถึงแยกนิด้าเพื่อโอนเงินให้เพื่อน ส่วนโชเฟอร์แท็กซี่บอกว่าจะไปปัสสาวะ แต่ทันใดนั้นโชเฟอร์แท็กซี่กลับเดินมาเปิดประตูหลัง แล้วพยายามกระชากกระเป๋าคล้ายจะชิงทรัพย์ ยื้อแย่งกันไปมา กระทั่งโชเฟอร์แท็กซี่ใช้ของมีคมบางอย่างกรีดที่แขนหลายครั้ง หลังตั้งสติได้จึงใช้เท้าถีบแล้ววิ่งหนีเอาชีวิตรอด"

แจ้งความไว้ที่ สน.ลาดพร้าว อ้างว่าสูญเงินสด 14,000 บาท, บัตรเอทีเอ็ม 3 ใบ, บัตรประจำตัวประชาชน และกระเป๋าแบรนด์เนม 1 ใบ แต่ว่ามูลค่ารวม 17,000 บาท

เรียกว่าพอเรื่องนี้ถูกแชร์สนั่นโลกออนไลน์ ผู้คนต่างแห่ให้กำลังใจสงสารเธอ และรุมประณามโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้

หลังตำรวจสอบปากคำ นางสาวทองประกาย เพื่อติดตามตัวคนร้าย ปรากฏว่าเธอให้การวกวน มีพิรุธ พอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามวัน-เวลาที่เก๋ให้การ

จุดที่ 1 เป็นกล้องบริเวณร้านโดม ซ.รัชดา 18 เวลา 01.48 น. พบเก๋เดินออกมาจากรถในสภาพปกติ

จุดที่ 2 คือ บริเวณที่เก๋ลงจากรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง หน้าที่พักถนนเสรีไทย ซึ่งเธออยู่ในสภาพที่ปกติเช่นกัน ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย และที่แขนข้างซ้ายไม่ปรากฏบาดแผลใด ๆ ตามที่เธอลงภาพในเฟซบุ๊ก

และจุดที่ 3 คือ กล้องวงจรปิดบริเวณทางเข้าที่พัก จากหลักฐานทั้งหมดขัดแย้งกับคำให้การอย่างสิ้นเชิง

สุดท้ายวันนี้ เก๋ จนมุมต่อหลักฐาน ยอมรับสารภาพว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริง เป็นเพียงเรื่องกุเรื่องสร้างสถานการณ์ขึ้นมาเท่านั้น ที่ทำไปเป็นเพราะเครียดเรื่องเงินและครอบครัว ยืนยันไม่ได้มึนเมา และไม่ได้ใช้สารเสพติดแต่อย่างใด ส่วนอาวุธที่ใช้กรีดแขนตนเองคือ มีดโกน

ตำรวจจึงแจ้ง 2 ข้อหา คือ นำข้อความเท็จลงบนระบบคอมพิวเตอร์ และข้อหาแจ้งความเท็จ ส่วนสารเสพติดในร่างกาย ตรวจแล้วไม่พบ

ด้าน ผอ.กองตรวจการขนส่งทางบก ระบุ พอรู้ว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องโอละพ่อ ก็รู้สึกโล่งใจ ทั้งที่ก่อนหน้านี้โชเฟอร์แท็กซี่ตกเป็นจำเลยสังคม ก็ขอย้ำว่าเมื่อเกิดเหตุร้องเรียน เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบข้อมูลอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะโชเฟอร์แท็กซี่ทุกรายต้องผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ถึงจะอนุญาตให้ขับรถรับผู้โดยสารได้

ที่สุดแล้วเรื่องนี้กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ แต่คดีจบ เรื่องยังไม่จบ เมื่อในโลกโซเชียลออกมาขุดคุ้ยประวัติ และแฉพฤติการณ์อีกด้านของ เก๋ หรืออีกฉายาคือ "เก๋ ลอนดอน" ว่าชอบเที่ยวบาร์โฮสต์ แต่เบี้ยวหนี้ค่าดริงก์นับแสนบาท มีผู้เสียหายหลายราย บางรายแจ้งความดำเนินคดี

หลังภาพของ นางสาวทองประกาย หรือ เก๋ ถูกทำร้ายมีบาดแผลเลือดอาบ นอกจากกระแสให้กำลังใจ แต่อีกด้านกลับกลายมีผู้เสียหายหลายรายที่ทำงานในแวดวงสถานบริการ และสถานบันเทิงชื่อดัง รวมถึงบาร์โฮสต์ ต่างออกมารุมแฉ ขุดคุ้ยพฤติการณ์เก๋ อ้างว่ามักทำตัวเป็นสาวนักเปย์ มีฉายาเป็นที่รู้จักว่า "เก๋ ลอนดอน" แต่ไปลงเครดิตจ่ายค่าดริงก์ หรือ Cr. แล้วเบี้ยวหนี้ไม่ยอมจ่าย รายละ 20,000-30,000 บาท บางรายนับแสนบาท

กรณีนี้เจ้าตัวปฏิเสธ พร้อมยืนยันว่าทุกครั้งที่ไปเที่ยวได้ชำระเงินตลอด ล่าสุด ชำระไป 14,000 บาท และบอกว่ามีอาชีพค้าขายเครื่องสำอางเท่านั้น

แต่ล่าสุด ทีมข่าวเจาะประเด็นเด็ดสืบเสาะจนไปพบกับเจ้าหนี้ที่แจ้งความดำเนินคดีกับเก๋ ข้อหาเบี้ยวหนี้ ซึ่งเธอยอมเปิดใจทางโทรศัพท์ว่ารู้จักกับ เก๋ เพราะเป็นเพื่อนของเพื่อน กินดื่มเที่ยวด้วยกันเป็นประจำ โดยเฉพาะบาร์โฮสต์ ซึ่งจะเป็นที่รู้กันในแวดวง ว่าหากรายไหนเป็นขาประจำ กระเป๋าหนัก ก็จะให้เครดิตซื้อดริงก์ดื่มกินแล้วค่อยจ่ายเงินทีหลัง และที่ทางสถานบันเทิงยอมให้เก๋ใช้เครดิตตรงนี้ ก็เพราะมากับตน อีกทั้งอ้างว่าเก๋ยังชอบอวดรวย จ่ายทริปหนัก ๆ ให้กับพนักงาน ซึ่งหนี้ที่เก๋สร้างไว้ราว 130,000 บาท พอทางเซลล์ของทางร้านทวงถาม เก๋ก็มักบ่ายเบี่ยงผัดผ่อนไม่ยอมจ่าย อ้างสารพัดว่าป่วยเป็นมะเร็งบ้าง พอไม่จ่ายทางร้านก็ต้องมาเรียกเก็บจากตนเอง ตนเองเก็บหลักฐานการแชทคุยทวงเงินไว้หมด โดยครั้งแรกบอกจะคืนเงินวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ก็เบี้ยวนัด ทักไปก็ไม่ตอบ หายเงียบ จึงแจ้งความไว้ที่ สน.ห้วยขวาง

กระทั่งล่าสุด เจ้าหนี้เห็นข่าวว่าถูกแท็กซี่ทำร้ายแล้วชิงทรัพย์ ก็ไม่อยากจะเชื่อ เพราะคิดว่ามันบังเอิญเกินไป เนื่องจากเก๋มีนัดจะโอนเงินมาใช้หนี้ตนตอนเที่ยงคืน ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่เก๋เกิดเรื่อง แต่ก็ไม่อยากจะออกมาพูดอะไรมาก เนื่องจากเห็นมีร่องรอยบาดแผลถูกทำร้าย ทั้ง ๆ ที่ใจจริงแล้วตนเองไม่เชื่อเลยว่าจะโดนทำร้าย พอเห็นเป็นเรื่องโอละพ่อ ก็ไม่แปลกใจเลย และยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่ถอนแจ้งความ เพราะให้โอกาสมาหลายครั้งแล้ว ไม่คิดว่าจะทำถึงขนาดนี้

ซึ่งตอนนี้นับได้ว่า เก๋ มีคดีที่ต้องต่อสู้อีกถึง 2 คดี แก้ปัญหาชีวิตอย่างมีสติ

Tag : เจาะประเด็นเด็ด เจาะประเด็นสเปเชียล สาวกรีดแขน สาวถูกแท็กซี่กรีดแขน หนีหนี้ เก๋ ลอนดอน